มธ.เปิดสนามปีนผาจำลอง สูงที่สุดในประเทศ

มธ.เปิดสนามปีนผาจำลอง สูงที่สุดในประเทศ

มธ.เปิดสนามปีนผาจำลอง สูงที่สุดในประเทศ

รูปข่าว : มธ.เปิดสนามปีนผาจำลอง สูงที่สุดในประเทศ

 มธ.เปิดสนามปีนผาจำลอง สูงที่สุดในประเทศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เปิดตัว ผาจำลองสูงสุดและได้มาตรฐานที่สุดในประเทศไทย รองรับการฝึกซ้อมของ นักกีฬาปีนหน้าผาทีมชาติไทย

ผาจำลองที่ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ทุ่มงบประมาณเนรมิต สนามแห่งนี้ ให้มีความสูงถึง 17 เมตร เรียกได้ว่าเป็นผาจำลอง ที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมกับมีมาตราฐานดีที่สุด และยังเป็นสนามแห่งแรกที่จัดทำเพื่อรองรับการแข่งขัน แบบสปีดเร็กคอร์ท หรือ การปิ่นหน้าผา แบบจำความเร็ว

การสร้างสนามกีฬาเอ๊กส์ตรีม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีแนวคิดที่จะเป็นทางเลือกให้กับบุคคลทั่วไป ได้หันมาเล่นกีฬาประเภทท้าทายความสามารถ นอกจากนี้ ยังเตรียมไว้เพื่อส่งเสริมนักกีฬาทีมชาติไทย ได้มีสถานที่ฝึกซ้อมที่ทันสมัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทางสมาคมปีนหน้าผาพร้อมกับนักกีฬาของประเทศไทย จะได้มีสถานที่ฝึกซ้อมแบบครบวงจร

สนามแห่งนี้จะเปิดโอกาสให้บรรดานักกีฬาทีมชาติไทย เป็นสถานที่ฝึกซ้อม แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งนักกีฬาปีนหน้าผาของไทย จะมีโปรแกรมแข่งขัน รายการหลักๆคือ เอเชี่ยนบีชเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีหน้า ที่จ.ภูเก็ต


กลับขึ้นด้านบน