รถตู้สกลนครยังปิดถนนพหลโยธิน จ.อยุธยา-จราจรติดขัดอย่างหนัก

รถตู้สกลนครยังปิดถนนพหลโยธิน จ.อยุธยา-จราจรติดขัดอย่างหนัก

รถตู้สกลนครยังปิดถนนพหลโยธิน จ.อยุธยา-จราจรติดขัดอย่างหนัก

รูปข่าว : รถตู้สกลนครยังปิดถนนพหลโยธิน จ.อยุธยา-จราจรติดขัดอย่างหนัก

รถตู้สกลนครยังปิดถนนพหลโยธิน จ.อยุธยา-จราจรติดขัดอย่างหนัก กลุ่มสหกรณ์รถตู้สกลนคร ยังคงปิดถนนสายพหลโยธินฝั่งขาเข้า อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้การจราจนติดขัดอย่างหนัก

กลุ่มคนขับรถตู้ป้ายดำ จากกกลุ่มสหกรณ์รถตู้สกลนคร แสดงความไม่พอใจ และไม่ยอมรับหนังสือของพล.ต.อ. ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ที่ส่งผ่านตัวแทนมาชี้แจงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ว่าไม่สามารถลงมาเจรจาได้ เนื่องจากติดภารกิจ ทำให้ผู้ชุมนุมตัดสินใจนำรถตู้กว่า 40 คัน ปิดถนนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเส้นทางด่วน เขตอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกครั้ง หลังจากที่ยอมเปิดได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ส่งผลให้การจราจรกลับมาติดขัดอย่างหนัก

 
ขณะที่นางนิตยา นาโน ประธานสหกรณ์รถตู้กลนคร ยังคงยืนยันว่า ต้องการเจรจากับพลตำรวจเอกประชาเท่านั้น หากไม่ยอมลงมาเจรจาด้วย ก็อาจจะนำรถตู้บางส่วนเปิดเส้นทางขาออกเพิ่ม โดยยังคงยืนยันข้อเรียกร้องเดิม คือให้รถตู้ป้ายดำสามารถวิ่งรับส่งผู้โดยสารได้อย่างถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการเรียกเก็บส่วยนอกระบบ ที่ต้องจ่าย 20,000-30,000 บาทต่อคัน
 
ล่าสุดมีรายงานกว่า กลุ่มรถตู้อีกกว่า 150 คัน จากจ.สุรินทร์ กำลังเดินทางมาสมทบ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอดูท่าทีจากรัฐบาล หากไม่มีความคืบหน้าอาจรวมกันปิดเส้นทางก่อนถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพิ่ม
 


กลับขึ้นด้านบน