แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน จ.เพชรบุรี

แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน จ.เพชรบุรี

แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน จ.เพชรบุรี

รูปข่าว : แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน จ.เพชรบุรี

แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน จ.เพชรบุรี น้ำในแม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านและสถานที่ราชการ ใน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ส่วนที่ จ.ราชบุรี น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลหลากเข้าท่วมนาข้าว

เจ้าหน้านำรถแบคโฮ ขุดลอกคลอง เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำแม่กลอง ออกสู่ทะเล หลังน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ ต.ด่านทับตะโก และ ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ และ ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ส่งผลให้พื้นที่เกษตรของชาวบ้าน โดยเฉพาะนาข้าวที่ใกล้เก็บเกี่ยว เสียหายหลายพันไร่
 
นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ออกประกาศเตือนชาวบ้าน 2 ฝั่งแม่น้ำแม่กลอง เตรียมขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหาย เนื่องจากเขื่อนวชิราลงกรณ์ จ.กาญจนบุรี จะปล่อยน้ำ ลงแม่น้ำแม่กลองเพิ่มขึ้น
 
ส่วนที่ จ.เพชรบุรี ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีเพิ่มสูงขึ้น ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ อ.บ้านลาด ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะแยกถนนทางหลวงเพชรบุรี มีน้ำท่วมสูง 70 ซม.บ้านเรือนประชาชน และสถานที่ราชการ หลายแห่งถูกน้ำท่วมสูง ขณะที่พื้นที่บ้านท่ากระเทียม อ.ท่ายาง ขณะนี้ มีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าออกได้


กลับขึ้นด้านบน