ธุรกิจไม้ดอกในบราซิลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ธุรกิจไม้ดอกในบราซิลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ธุรกิจไม้ดอกในบราซิลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

รูปข่าว : ธุรกิจไม้ดอกในบราซิลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ธุรกิจไม้ดอกในบราซิลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น การเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมระดับโลกของบราซิลทั้งฟุตบอลโลกในปีหน้า และมหกรรมกีฬาโอลิมปิคในปี 2559 ส่งผลให้ธุรกิจไม้ดอกโดยเฉพาะสายพันธุ์พื้นเมืองได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีความต้องการนำดอกไม้เหล่านี้ไปประดับตกแต่ง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมการแข่งขันระดับโลก

ผู้ปลูกไม้ดอกในนครริโอเดอจาเนโรของบราซิล เกือบ 300 ราย มีทั้งรายเล็ก และรายใหญ่ที่ตอนนี้ต่างหันไปปลูกไม้ดอกพันธุ์พื้นเมืองที่มีสีสันสวยงาม และรูปทรงสวยแปลกตา ซึ่งดอกไม้เหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมของตลาด ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นท์, โรงแรม, ร้านค้า และศูนย์การค้าที่ต้องการดอกไม้ไปประดับตกแต่งสถานที่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะหลั่งไหลเข้ามาชมการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2016 หรือปี 2559 

ส่วนสาเหตุที่ดอกไม้พันธุ์พื้นเมืองได้รับความนิยม เนื่องจากสีสันของดอกไม้สะท้อนให้เห็นถึงความสดใสของบราซิล และทำให้นึกถึงเทศกาลคาร์นิวัล ในขณะที่รัฐบาลบราซิลก็สนับสนุนอุตสาหกรรมไม้ดอก ด้วยการให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และฝึกอบรมด้านเทคนิค


กลับขึ้นด้านบน