เหตุประท้วงใน "ยูเครน" ยืดเยื้อ

เหตุประท้วงใน "ยูเครน" ยืดเยื้อ

เหตุประท้วงใน "ยูเครน" ยืดเยื้อ

รูปข่าว : เหตุประท้วงใน "ยูเครน" ยืดเยื้อ

เหตุประท้วงใน ชาวยูเครนทั้งกลุ่มที่สนับสนุนและกลุ่มที่ต่อต้านประธานาธิบดี ออกไปรวมตัวประท้วงครั้งใหญ่ในวันนี้ (16 ธ.ค.56) ซึ่งสำหรับฝ่ายต่อต้านประธานาธิบดี วันนี้นับเป็นสัปดาห์ที่ 4 ของการรวมตัวประท้วง

ชาวยูเครนประมาณ 200,000 คนที่สนับสนุนความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสหภาพยุโรป รวมตัวครั้งใหญ่บริเวณจตุรัสใจกลางกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน เพื่อแสดงพลังต่อต้านรัฐบาลประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ซึ่งการประท้วงในวันนี้ (16 ธ.ค.56) นับเป็นการประท้วงติดต่อกันครบ 4 สัปดาห์ และเพิ่มแรงกดดันต่อรัฐบาลได้มากขึ้น

หลังจากที่รัฐบาลสั่งการตำรวจปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุม จนถูกนานาชาติตำหนิ เพราะมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิในการแสดงความคิดเห็นของประชาชน ตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งหลังปราบปราม ปรากฏว่ามีผู้ชุมนุมปักหลักประท้วงเพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางความหวังว่า แรงกดดันที่เพิ่มขึ้น จะทำให้รัฐบาลหันมาเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม

 
แต่วันนี้ (16 ธ.ค.56) นอกจากการรวมตัวของกลุ่มผู้ประท้วงแล้ว ยังมีกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดียานูโควิช รวมตัวใกล้กับจตุรัสที่เป็นที่ชุมนุมของกลุ่มต่อต้าน แต่ยังไม่มีรายงานเหตุกระทบกระทั่งหรือความวุ่นวายเกิดขึ้น 


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน