นักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม "แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน"

นักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม "แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน"

นักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม "แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน"

วันนี้ (15 พ.ค.2559) สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสจัดวิ่งการกุศลรายการ "แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน" เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยแล้ง โดยมีนักวิ่งร่วมวิ่งในระยะ 5 และ 10 กิโลเมตร กว่า 4,000 คน

รูปข่าว : นักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม "แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน"

นายกฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ไทยพีบีเอส) เป็นประธานในการเปิดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลรายการ แบ่งน้ำใช้ ปันน้ำใจ สู้ภัยแล้ง มินิมาราธอน ซึ่งมี 2 ระยะ คือ 5 กม.และ 10 กม. จุดเริ่มต้นจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส วิ่งบนถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนจะเลี้ยวเข้าในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และวิ่งกลับเส้นทางเดิมมาสิ้นสุดที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาภัยแล้ง นำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง รวมทั้งส่งเสริมให้คนออกกำลังกายด้วยการวิ่ง กิจกรรมได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเส้นทางการวิ่งและจัดกิจกรรมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในงานด้วย

การวิ่งมินิมาราธอนในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมถึงกวา 4,000 คน ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในประเภท 10 กม. คือ นพ.เสถียร ตรีทิพย์วาณิชย์ จากชมรมหมอบ้าพลังบางขุนเทียน วิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 37.05 นาที

นอกจากกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนแล้ว ยังมีการประมูลของรักจากบรรดานักกีฬาและดาราอีกมากมาย โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ที่การประมูลเสื้อของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โดยรายได้จะนำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยแล้ง

 

กลับขึ้นด้านบน