ฝนตกหนักน้ำท่วม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

ฝนตกหนักน้ำท่วม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

ฝนตกหนักน้ำท่วม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

รูปข่าว : ฝนตกหนักน้ำท่วม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

เกิดฝนตกหนักคลื่นลมแรงต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบการ เรือนำเที่ยวที่ จ.ตรัง ต้องนำเรือหลบคลื่นลม ส่วนฝนที่ตกหนักส่งผลให้เส้นทางสัญจรระหว่าง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และ อ.ทับปุด จ.พังงา มีน้ำท่วมขังในระดับสูง ทำให้บางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

วันนี้ (28 พ.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านหลายหลังในพื้นที่ ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถูกน้ำไหลเข้าท่วมเสียหายจำนวนมาก หลังฝนตกหนักต่อเนื่องมานานกว่า 2 วันแล้ว เช่นเดียวกับพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน โดยเฉพาะสวนปาล์มน้ำมันก็ถูกน้ำไหลเข้าท่วมเช่นกัน ขณะที่เส้นทางสัญจรไปมาระหว่าง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และ อ.ทับปุด จ.พังงา มีน้ำท่วมขังในระดับสูงทำให้บางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ขณะที่รถยนต์ขนาดใหญ่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เกือบทุกพื้นที่ของ จ.พังงา และ จ.กระบี่ ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในคลองต่างเริ่มเพิ่มสูงขึ้น หลายคนจึงกังวลว่าจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ ที่ จ.ตรังผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวต้องนำเรือกลับเข้ามาจอดริมชายฝั่งเพื่อความปลอดภัย หลังทะเลมีคลื่นลมแรงและเกิดฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือน มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย รวมทั้งคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2 - 3 เมตร ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักมาก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้

 

กลับขึ้นด้านบน