สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงชายอ้างเป็นอัยการให้ ตร.ไปส่งร้านลาบ

สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงชายอ้างเป็นอัยการให้ ตร.ไปส่งร้านลาบ

สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงชายอ้างเป็นอัยการให้ ตร.ไปส่งร้านลาบ

รูปข่าว : สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงชายอ้างเป็นอัยการให้ ตร.ไปส่งร้านลาบ

กรณีปรากฎคลิปเสียงชายที่อ้างเป็นอัยการ ขอให้ตำรวจไปส่งที่ร้านอาหารแต่ได้รับการปฏิเสธ กระทั่งมีนายตำรวจระดับสูง สั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวไปขอขมา ล่าสุด ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี สั่งให้ ต้นสังกัดทำหนังสือชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

วันนี้ (10 ก.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีปรากฎคลิปเสียง ตำรวจสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมืองชลบุรี ถูกชายซึ่งอ้างเป็นอัยการ ขอให้ไปส่งร้านอาหาร แต่ได้รับการปฏิเสธ เนื่องจากอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับอ้างว่า มีนายตำรวจระดับสูง สั่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข ให้ตำรวจคนดังกล่าวไปขอขมาที่บ้าน โดยมีชายใส่ชุดคล้ายทหาร 3 คน มารับตัวไป

ล่าสุด พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งด่วนให้ตำรวจยศระดับ ผู้กำกับการ เข้าร่วมประชุม พล.ต.ต.สมประสงค์ เปิดเผยภายหลังประชุมว่า ได้ให้ พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมยืนยัน ตัวเองไม่ได้เป็นผู้สั่งให้ไปขอโทษชายที่อ้างตัวเป็นอัยการและให้ไปตรวจสอบให้แน่ชัดว่า บุคคลที่แอบอ้างนั้นเป็นอัยการจริงหรือไม่ ซึ่งต้องดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด และหากเป็นเรื่องส่วนบุคคล ก็ต้องดูว่า ตำรวจจะแจ้งความร้องทุกข์หรือไม่ หากแจ้งความก็ต้องดำเนินคดีไม่มีละเว้น

ด้านนายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จากคลิปเสียง ไม่น่าใช่อัยการของจังหวัดชลบุรี เพราะไม่คุ้นกับน้ำเสียง

 

กลับขึ้นด้านบน