ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มดีต่อเนื่อง ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มดีต่อเนื่อง ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มดีต่อเนื่อง ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ยังคงฟอร์มแรงอย่างต่อเนื่องในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังชนะเวียดนามไป 3-0 เซต

รูปข่าว : ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มดีต่อเนื่อง ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต

วันนี้ (21 ก.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ จ.นครปฐม นัดที่ 2 ของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ลงสนามพบเวียดนาม โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยังคงใช้ผู้เล่นเหมือนออกสตาร์ทในเกมส์ที่เอาชนะอิหร่าน นำโดย หน่อง ปลื้มจิตร์, เพียว อัจฉราพร, บีม พิมพิชยา, บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร, ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เป็นตัวเซต และปิยะนุช แป้นน้อย ลิเบอร์โร่

เซตแรก สาวไทยขึ้นเกมส์รุกได้น่ากลัวทั้งบอลเร็ว บอลตบหัวเสา โดยช่วงท้าย ทีมไทยส่ง นุศรา, วิลาวัลย์ และมลิกา ยิ่งทำให้เกมส์รุกของไทยทำคะแนนได้อย่างเฉียบขาด แม้เวียดนามจะมาได้บอลตบหัวเสา และบอลกลาง แต่ไล่ไม่ทัน ไทยชนะไปก่อน 25-17

เซต 2 ไทยยังคงเกมส์บุกได้ดี เล่นเอาใจกองเชียร์ที่เข้าไปเต็มสนามกว่า 3,800 คน ส่วนเวียดนามยังเจาะแนวรับของสาวไทยไม่ได้ ทำให้ไทยขึ้นนำ 16-8 แม้เวียดนามจะมาดีในช่วงท้าย เหมือนเซตแรก แต่ไทยยังมีทีเด็ดของ พิมพิชยา ที่ไล่ตบริมเส้น เอาชนะไป 25-17

เซต 3 เวียดนามมีปัญหาในการรับบอลแรก แต่ช่วงต้นไทยมีปัญหาเรื่องเกมส์บล็อก แต่พอช่วงท้าย เวียดนามมาเสียแต้มในช่วงคะแนนสำคัญ จึงแพ้ไป 25-17 จบเกมส์สาวไทยชนะเวียดนาม 3-0 เซต เก็บชัยชนะนัดที่ 2 พร้อมขึ้นนำเป็นจ่าฝูง และรอไปเจอเกาหลีเหนือ ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน และเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน