นายกฯ ขอยุติเรื่องนาฬิกาหรู "ประวิตร" ให้รอ ป.ป.ช.ตรวจสอบ

นายกฯ ขอยุติเรื่องนาฬิกาหรู "ประวิตร" ให้รอ ป.ป.ช.ตรวจสอบ

นายกฯ ขอยุติเรื่องนาฬิกาหรู "ประวิตร" ให้รอ ป.ป.ช.ตรวจสอบ

รูปข่าว : นายกฯ ขอยุติเรื่องนาฬิกาหรู "ประวิตร" ให้รอ ป.ป.ช.ตรวจสอบ

นายกรัฐมนตรีขอให้ยุติเรื่องนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และปล่อยให้เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.ที่จะตรวจสอบ พร้อมยืนยันไม่ปกป้อง หากผิดก็ต้องรับผิดชอบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ที่ไม่ใช้อำนาจตามมาตรา 44 พักงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระหว่างถูก ป.ป.ช.ตรวจสอบกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูกว่า 20 เรือน ซึ่งไม่ได้แจ้งในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่รัฐก่อนหน้านี้ ไม่ได้มีการเสนอเรื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบเหมือนกรณีเจ้าหน้าที่รัฐว่ามีการสอบสวนและมีผลออกมาแล้ว เห็นควรให้ออกจากหน้าที่ก่อนและการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ต้องระมัดระวังเช่นกัน

นายกฯ ยังยืนยันว่าจะไม่ปกป้อง พล.อ.ประวิตร แต่ขอให้ยุติเรื่องนี้และรอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบตามกระบวนการ พร้อมขออย่านำเรื่องส่วนตัวมาปะปนกับเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน

 

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุกรณีสื่อต่างชาติเสนอข่าวการครอบครองนาฬิกาหรูกว่า 20 เรือน ว่า ก็เพราะสื่อไทยเสนอเรื่องนี้ แต่ไม่กังวล และเมื่อสื่อมวลชนพยายามถามถึงเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ตอบว่า พรุ่งนี้จะไม่ให้ถามแล้ว ก่อนที่จะเดินขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล

มีรายงานว่า วันพรุ่งนี้ (24 ม.ค.2561) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.จะแถลงความคืบหน้าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของพลเอกประวิตร โดยเฉพาะกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ที่อยู่ในความสนใจของสังคม

กลับขึ้นด้านบน