"บังฟัต"คืนที่ดินชนวนสังหารโหด 8 ศพ-ศาลนัดตัดสิน 28 มี.ค.นี้

"บังฟัต"คืนที่ดินชนวนสังหารโหด 8 ศพ-ศาลนัดตัดสิน 28 มี.ค.นี้

"บังฟัต"คืนที่ดินชนวนสังหารโหด 8 ศพ-ศาลนัดตัดสิน 28 มี.ค.นี้

รูปข่าว : "บังฟัต"คืนที่ดินชนวนสังหารโหด 8 ศพ-ศาลนัดตัดสิน 28 มี.ค.นี้

ผู้ต้องหาก่อเหตุสังหารหมู่ผู้ใหญ่บ้าน รวม 8 ศพ ที่จังหวัดกระบี่ ยอมโอนที่ดินที่เป็นชนวนเหตุ คืนญาติครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้วขณะที่ศาลจังหวัดกระบี่ นัดอ่านคำพิพากษาวันที่ 28 มี.ค.นี้

วันนี้(14 มี.ค.2561) นายจรีย์ บุตรเติม พ่อตาของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต พร้อมพวกรวม 8 คน สังหารพร้อมครอบครัว และญาติเสียชีวิต 8 ศพ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.2560 เดินทางไปขึ้นศาลเรื่องที่ดิน 2 แปลง พร้อมบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งนำไปจำนองไว้กับนายซูริก์ฟัต 7 แสนบาท

จากนั้นนายซูริก์ฟัต นำไปจำนองไว้กับธนาคาร พร้อมกับที่ดินแปลงอื่นๆ รวม 4 แปลง กว่า 10 ล้านบาททั้งที่นายจรีย์ และผู้ใหญ่วรยุทธ ได้ผ่อนชำระหมดแล้ว ซึ่งเป็นชนวนเหตุการณ์สังหารหมู่ในครั้งนั้น

วันนี้เจ้าหน้าที่เบิกตัว นายซูริก์ฟัต มาจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ เพื่อเบิกความไกล่เกลี่ยโดยนายซูริก์ฟัต ยินยอมโอนที่ดินทั้ง 2 แปลง กลับให้เป็นชื่อนายจรีย์ เพื่อประสานกับทางธนาคาร ขอผ่อนชำระหนี้ที่ค้างชำระอยู่

นายจรีย์ กล่าวว่า แม้เวลาผ่านมาเกือบหนึ่งปีเริ่มทำใจได้แล้ว แต่ทุกคนในครอบครัวยังไม่ลืมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากต้องสูญเสียบุคคลที่รักพร้อมกันถึง 8 คน และทราบว่าศาลจังหวัดกระบี่ มีกำหนดอ่านคำพิพากษาในคดีนี้ในวันที่ 28 มี.ค.นี้ ตัวเองพร้อมครอบครัวยอมรับคำพิพากษา แต่หากคำพิพากษาไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ก็ต้องยื่นอุทธรณ์ต่อไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายประมาณ 6-7 คน ใช้ยานพาหนะ 2 คัน แต่งกายชุดลายพลางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ทำทีเป็นเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นบ้าน โดยไม่ให้ออกไปไหน จากนั้น 20.00 น. นายวรยุทธ สังหลัง ซึ่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง ได้กลับบ้านจึงถูกควบคุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า จนเวลาประมาณ 24.00 น. กลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงทุกคนที่อยู่ในบ้านเสียชีวิตรวม 8 ศพ 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ลำดับเหตุการณ์รวบตัวผู้ก่อเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

เตรียมส่งสำนวนให้อัยการ สั่งฟ้อง “คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ” ต้นเดือนสิงหาคม

"จักรทิพย์" รับตัวผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว 8 ศพส่งตัวเข้าเรือนจำ

กลับขึ้นด้านบน