คปภ.ชวนปชช.ทำ "กรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท" ช่วงสงกรานต์

คปภ.ชวนปชช.ทำ "กรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท" ช่วงสงกรานต์

คปภ.ชวนปชช.ทำ "กรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท" ช่วงสงกรานต์

รูปข่าว : คปภ.ชวนปชช.ทำ "กรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท" ช่วงสงกรานต์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย รณรงค์ให้ประชาชนทำประกันภัยคุ้มครองความเสี่ยงในการเดินทาง โดยเฉพาะกรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท ซึ่งสามารถทำประกันภัยฟรีช่วงสงกรานต์ให้ประชาชน 1 เดือน คาดจะมีประชาชนเข้าร่วมโครงการมากกว่า 1 ล้านฉบับ

วันนี้ (8 เม.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คปภ. เปิดเผยว่า ได้รณรงค์ให้ประชาชน ทำประกันภัยในโครงการ "กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ" มีค่าเบี้ยประกันภัยต่ำที่สุดเพียง 10 บาท ซึ่งเปิดให้ผู้ประกอบการและร้านค้าสินค้าอุปโภคบริโภคที่เข้าร่วมโครงการ ทำประกันภัยดังกล่าวให้กับลูกค้าฟรี


เบื้องต้น มีผู้ประกอบการเข้าร่วมแล้ว 10 แห่ง บริษัทประกันชีวิต 4 แห่ง บริษัทประกันวินาศภัย 10 แห่ง ซึ่งผู้ทำประกันจะได้รับความคุ้มครองแบ่งเป็น 2 กรณี คือ หากเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สูญเสียการมองเห็นหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ วงเงินคุ้มครองอยู่ที่ 100,000 บาท แต่หากถูกฆาตกรรม ทำร้ายร่างกายหรือการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ วงเงินคุ้มครองจะอยู่ที่ 50,000 บาท และมีค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย วงเงิน 5,000 บาท ระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน สำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปี ถึง 70 ปี


โดยคาดว่าจะมียอดการทำประกันภัยมากกว่า 1 ล้านฉบับ สูงขึ้นจากปีที่แล้ว 70,000ฉบับ นอกจากนี้ยังมีโครงการประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ของกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ บริษัทประกันภัย จัดให้ลงทะเบียนทำประกันภัยฟรี ผ่านทางออนไลน์ เพื่อคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล แต่จำกัดจำนวน 1 ล้านฉบับ โดยจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และรับเงินชดเชยรายได้ 5,000 บาท กรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเกิน 5 วัน คุ้มครองนาน 3 เดือน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน