อย่าเพิ่งรีบกด ! กรมบัญชีกลางแจง 500 บาทไม่ดูดเงินคืน

อย่าเพิ่งรีบกด ! กรมบัญชีกลางแจง 500 บาทไม่ดูดเงินคืน

อย่าเพิ่งรีบกด ! กรมบัญชีกลางแจง 500 บาทไม่ดูดเงินคืน

รูปข่าว : อย่าเพิ่งรีบกด ! กรมบัญชีกลางแจง 500 บาทไม่ดูดเงินคืน

กรมบัญชีกลาง ยืนยันว่าเงินที่โอนรัฐบาลโอนเงินของขวัญปีใหม่ ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ์ 11 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธ.ค.นี้ จะไม่จำกัดเวลาในการใช้ ไม่ดึงเงินกลับ พร้อมหรือจำเป็นเมื่อไหร่กดได้เงินไม่หาย

จากกรณีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พากันนำบัตรเข้ามาต่อแถว เพื่อตรวจสอบยอดเงินที่รัฐบาลจะโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 500 บาท ตามเลขที่บัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 1,2,4,5,8 จำนวน 2,964,325 คน เพื่อนำไปใช้จ่ายเพราะเกรงว่าเงินจะถูกดูดกลับหากไปกดไม่ทันนั้น

วันนี้ (10 ธ.ค.2561) กรมบัญชีกลาง ระบุว่า รัฐบาลโอนเงินของขวัญปีใหม่เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-money) ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ์ 11 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธ.ค.นี้ ซึ่งเงินในกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าวจะไม่จำกัดเวลาในการใช้ ไม่มีการดึงเงินกลับ ซึ่งจะแตกต่างจากวงเงินสวัสดิการซื้อสินค้าธงฟ้า 200-300 บาท ซึ่งต้องใช้จ่ายภายในเดือน

 

 

ดังนั้น ผู้มีสิทธิ์ไม่จำเป็นต้องถอนเงินตอนนี้ เงินของขวัญ 500 บาท ก็จะคงอยู่ในบัตรตลอดไป จนกว่าผู้มีสิทธิ์มีความจำเป็นต้องใช้ โดยสามารถกดเป็นเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ถอนเงินจากบัตรที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือใช้จ่ายเงินดังกล่าวที่ร้านธงฟ้า รวมทั้งร้านค้าเอกชนอื่นที่รับบัตรสวัสดิการ
 

 

ขณะที่บรรยากาศที่จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้าน อ.ด่านช้าง ยังต่อเข้าแถวยาวเหยีอด มารอกดเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จากนโยบายของรัฐบาลแจกเงิน 500 บาทเป็นของขวัญวันปีใหม่ โดยวันนี้ทางรัฐบาลจ่ายเงินให้กับผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรขึ้นด้วยเลข 1,2,4,5,8 ทำให้ยังมีชาวบ้านมารอกดเงินจำนวนมาก 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ของขวัญปีใหม่ ! แห่กดเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บาท 

 

กลับขึ้นด้านบน