หนุ่มป่วยโรคอ้วนหนักกว่า 300 กก. เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มป่วยโรคอ้วนหนักกว่า 300 กก. เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มป่วยโรคอ้วนหนักกว่า 300 กก. เสียชีวิตแล้ว

รูปข่าว : หนุ่มป่วยโรคอ้วนหนักกว่า 300 กก. เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มวัย 26 ปีชาวประจวบคีรีขันธ์ ป่วยเป็นโรคอ้วนน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัมเสียชีวิตแล้ว หลังจากกู้ภัยและชาวบ้านกว่า 30 คนเคลื่อนย้ายจากบ้านริมปากแม่น้ำปราณบุรี มารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน 4 วันอย่างทุลักทุเลสาเหตุไตวาย

วันนี้ (20 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธงชัย แจ่มแจ้ง อายุ 26 ปีหนุ่มป่วยโรคอ้วนน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม ชาวบ้านบ้านคลองกิ่ว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่หน่วยกู้ภัย ชาวบ้านกว่า 30 คนเข้าไปช่วยเหลือเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมาจากบ้านพักนำส่งโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งการเข้าไปช่วยเหลือต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากต้องลงเรือออกมาส่งโรงพยาบาลหัวหิน สาเหตุไตวาย หัวใจล้มเหลว   

น.ส.ศิรินทรา แจ่มแจ้ง พี่สาว กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นน้องชายมีอาการเหนื่อย หายใจไม่ออก ปวดท้อง ออกซิเจนในกระแสเลือดน้อยลง และการเข้าช่วยเหลือค่อนข้างทุลักทุเลเพราะต้องเคลื่อนย้ายจากบ้านริมน้ำลงเรือและมาต่อรถกู้ภัยเพื่อนำส่งโรงพยาบาลปราณบุรี แต่ต่อมาได้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลหัวหิน เมื่อมาถึงโรงพยาบาลวันแรก น้องชายอาการไม่ดี ตัวบวมเพิ่มขึ้น ไม่ขับถ่ายกระทั่งเสียชีวิตวันนี้ 

แพทย์บอกว่าน้องชายเป็นโรคไต ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ทางญาติได้มีการพูดคุยกันว่าจะย้ายน้องชายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ติดปัญหาต้องทำเรื่องย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลที่น้องชายใช้สิทธิ ไม่ทัน ทำเรื่องย้าย น้องชายก็มาเสียชีวิตก่อน 

ทั้งนี้จะมีพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพที่วัดปากคลองปราณ ตั้งแต่วันนี้และพิธีฌาปนกิจวันที่ 24 ม.ค.เวลา 16.00 น. 

 

กลับขึ้นด้านบน