“ดำรงค์ พิเดช” ขู่ออกพรรคร่วม หากไม่ได้เก้าอี้ ทส.คืน

“ดำรงค์ พิเดช” ขู่ออกพรรคร่วม หากไม่ได้เก้าอี้ ทส.คืน

“ดำรงค์ พิเดช” ขู่ออกพรรคร่วม หากไม่ได้เก้าอี้ ทส.คืน

รูปข่าว : “ดำรงค์ พิเดช” ขู่ออกพรรคร่วม หากไม่ได้เก้าอี้ ทส.คืน

นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ระบุ ไม่ขอตำแหน่งรัฐมนตรี หรือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี แต่อยากให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาอยู่ในฝั่งพลังประชารัฐ เพราะอยากทำงานเดิม ย้ำหากพรรคพลังประชารัฐไม่ทบทวนมติพรรค ก็จะขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ

วันนี้ (15 มิ.ย.2562) นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่า เตรียมแถลงทบทวนการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และอาจจะมีพรรคอื่นๆ ที่เป็นพรรคเล็กแถลงจุดยืนตามด้วย ไม่ใช่เพียงพรรครักษ์ผืนป่าเพียงพรรคเดียว เพราะหากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไม่ได้อยู่ในการบริหารของฝั่งพรรคพลังประชารัฐ

นายดำรงค์ ย้ำว่า เข้ามาสมัคร ส.ส.เพราะที่ผ่านมาทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมาทั้งชีวิต ตั้งใจสานต่องานเดิมที่เคยทำ แต่มติพรรคพลังประชารัฐ กลับยกตำแหน่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา

ผมไม่ขอตำแหน่งรัฐมนตรี หรือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี แต่อยากให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาอยู่ในฝั่งพลังประชารัฐ เพราะผมอยากทำงานเดิม 

นายดำรงค์ ยังบอกว่า ทุกคะแนนเสียงที่ได้มามาจากนโยบายรักษ์ผืนป่า หากไม่ได้ทำงานในด้านนี้ก็รู้สึกผิดหวัง และย้ำว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงใน 10 พรรคเล็ก ไม่ใช่แค่พรรคตน หากพรรคพลังประชารัฐไม่ทบทวนมติพรรค ก็จะขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ 

 

กลับขึ้นด้านบน