"พ.ต.อ.กฤษณะ" เผยรู้ตัวคนโพสต์โยงตำรวจช่วยกลุ่มทำร้ายจ่านิว

"พ.ต.อ.กฤษณะ" เผยรู้ตัวคนโพสต์โยงตำรวจช่วยกลุ่มทำร้ายจ่านิว

"พ.ต.อ.กฤษณะ" เผยรู้ตัวคนโพสต์โยงตำรวจช่วยกลุ่มทำร้ายจ่านิว

รูปข่าว : "พ.ต.อ.กฤษณะ" เผยรู้ตัวคนโพสต์โยงตำรวจช่วยกลุ่มทำร้ายจ่านิว

รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวผู้ที่โพสต์ข้อมูลในสื่อออนไลน์อ้างว่ามีตำรวจระดับสูงช่วยเหลือผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แล้ว เตรียมออกหมายเรียกและขยายผลหาผู้ที่อยู่เบื้องหลัง

วันนี้ (6 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีมีผู้โพสต์ในสื่อออนไลน์ที่อ้างว่ามีตำรวจระดับสูงมีส่วนเกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือผู้ก่อเหตุคดีทำร้ายร่ายกายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ นิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ประกอบกับมีการนำชื่อ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงข้อความเผยแพร่ในลักษณะสร้างความเสียหายต่อบุคคลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ตื่นตระหนกในสังคม อย่างกว้างขวาง

โดยระบุว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) หลังจาก พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผู้เผยแพร่ต่อและมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มาพบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป อีกทั้งจะสืบสวนสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุน สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดมาดำเนินคดีด้วยส่วนหนึ่ง

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก เบื้องต้นพิสูจน์ทราบถึงตัวบุคคลที่กระทำผิดแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้หาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลถึงเครือข่าย ผู้สนับสนุนและที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีนี้ พร้อมออกติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมเตือนผู้ที่จะเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนข้อเท็จจริง โดยมีเจตนาทุจริต เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือโซเชียลมีเดียและอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย หรือเพื่อมุ่งหวังผลประโยชน์ในทางที่มิชอบหรือด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็อาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ โดยมีโทษทั้งจำคุกและปรับ ทั้งนี้ประชาชนสามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสได้ที่สายด่วนศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 1155

 

กลับขึ้นด้านบน