ร้องถูกหลอกซื้อเลขล็อก กองสลากฯ สูญเงินกว่า 8 แสนบาท

ร้องถูกหลอกซื้อเลขล็อก กองสลากฯ สูญเงินกว่า 8 แสนบาท

ร้องถูกหลอกซื้อเลขล็อก กองสลากฯ สูญเงินกว่า 8 แสนบาท

รูปข่าว : ร้องถูกหลอกซื้อเลขล็อก กองสลากฯ สูญเงินกว่า 8 แสนบาท

อดีตลูกจ้าง อบจ.นครปฐม ร้อง รอง ผบ.ตร. อ้างถูกหลอก ซื้อเลขล็อก กองสลากฯ หลงเชื่อ โอนเงินสูญกว่า 8 แสนบาท

วันนี้ (5 ก.ย.2562) เวลา 13.00 น. นายต๋อง คงมีทรัพย์ อดีตลูกจ้าง อบจ.นครปฐม พร้อมนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีถูกหลอกซื้อเลขล็อกกองสลากฯ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายต๋อง ได้นำหลักฐานเป็นคลิปเสียง หลักฐานการโอนเงิน และใบเรียงเบอร์ที่มีการโฆษณามาแสดงต่อ รอง ผบ.ตร.ด้วย พร้อมระบุว่า ช่วงปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ซื้อใบเรียงเบอร์ 3 ใบ จากย่านตลาดห้วยพลู อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และเห็นโฆษณาทำนองว่าล็อกเลขได้ แต่ต้องสมัครสมาชิก จึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ตามเบอร์ในโฆษณา

จนได้พูดคุยกับ นายประเวศน์ วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งอ้างว่า รู้จักกับ พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ  พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  พร้อมอ้างว่าสามารถล็อกเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ แต่ต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิก 14,000 บาท แลกกับเลขท้าย 3 ตัว จำนวน 5 งวด

ต่อมามีการเจรจาให้จ่ายเงินอีกหลายครั้ง ซึ่งตัวเองได้จ่ายไป 7 ครั้ง รวมกว่า 820,000 บาท โดยครั้งสุดท้าย มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีของ นางสาวสุพัตรา แสงผึ้ง พร้อมย้ำ ไม่ให้บอกใคร และหากจ่ายไม่ครบ ก็จะไม่ได้เลขล็อคดังกล่าว  โดยหลังจ่ายเงินครบ ได้เลขล๊อค 3 ตัวท้าย เป็นเลข 527 ประจำงวดวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่า เลขไม่ได้ออกตามนั้น ส่วนตัวพยายามติดต่อกลับ ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะเงินกว่า 8 แสนที่นำไปจ่าย เป็นเงินกู้นอกระบบ จึงตัดสินมาร้องเรียนและต่อสู้คดี

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ยืนยันว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่สามารถล๊อคเลขได้แน่นอน จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ส่วนผู้ที่โฆษณา จะเข้าข่ายมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ ต้องถูกดำเนินคดียึดทรัพย์ จากนี้ได้ให้ผู้เสียหายไปแจ้งความตำรวจท้องที่ ส่วนตัวจะช่วยเร่งรัดคดี พร้อมเตรียมลงพื้นที่ตรวจโรงพิมพ์ย่านสำราญราษฎร์ด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน