เตือนคนไทยในฮ่องกง 6-8 ก.ย.นี้ อาจมีชุมนุมประท้วง

เตือนคนไทยในฮ่องกง 6-8 ก.ย.นี้ อาจมีชุมนุมประท้วง

เตือนคนไทยในฮ่องกง 6-8 ก.ย.นี้ อาจมีชุมนุมประท้วง

รูปข่าว : เตือนคนไทยในฮ่องกง 6-8 ก.ย.นี้ อาจมีชุมนุมประท้วง

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกง วันที่ 6-8 ก.ย.นี้ อาจมีเหตุชุมนุมประท้วง แนะเผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน

วันนี้ (6 ก.ย.2562)  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกง ผ่านเฟซบุ๊ค โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง ที่จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 วันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย. 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้

วันศุกร์ที่ 6 ก.ย.

1.การชุมนุมประท้วงในเขต Kowloon เริ่มเวลา 19.00 น. ณ สถานีรถไฟ MTR Prince Edward (สถานะการขออนุญาตประท้วง - ผู้ประท้วงมิได้ยื่นคำขอการชุมนุม)

2.การชุมนุมประท้วงในเขต Hong Kong Island เริ่มเวลา 19.30 น. ณ Chater Garden ย่าน Central (สถานะการขออนุญาตประท้วง - ตำรวจฮ่องกงอนุญาตคำขอ)

วันเสาร์ที่ 7 ก.ย.

กลุ่มผู้ประท้วงอาจออกมาชุมนุมเพื่อกีดขวางการจราจรไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง และอาจชุมนุมประท้วงในบริเวณโดยรอบท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (เวลาประมาณตั้งแต่ 13.00 น. เป็นต้นไป) ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้ผู้ที่มีกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินในวันเสาร์ที่ 7 ก.ย. 62 พิจารณาเดินทางไปให้ถึงท่าอากาศยานฮ่องกง ก่อนเวลา 13.00 น.

วันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย.

การเดินประท้วงในเขต Hong Kong Island เริ่มเวลา 14.00 น. จาก Edinburgh Place ย่าน Central ไปยังบริเวณแยกถนน Garden road ตัดกับถนน Lower Albert road ย่าน Central

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงและคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงในช่วงเวลาดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอความร่วมมือคนไทยที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง และนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกง ลงทะเบียนคนไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลติดต่อหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสามารถลงทะเบียน online ได้ที่ www.consular.go.th/main/th/register หรือทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ www.thai-consulate.org.hk

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แคร์รี แลม" ถอนร่าง กม.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน คลายความตึงเครียด

 

 

กลับขึ้นด้านบน