"นิชิโนะ" กำชับลูกทีมเล่นตามแผน เพื่อลุ้น 3 แต้ม จากยูเออี

"นิชิโนะ" กำชับลูกทีมเล่นตามแผน เพื่อลุ้น 3 แต้ม จากยูเออี

"นิชิโนะ" กำชับลูกทีมเล่นตามแผน เพื่อลุ้น 3 แต้ม จากยูเออี

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มั่นใจหากลูกทีมเล่นได้ตามวิธีการที่วางไว้ มีโอกาสสูงที่จะเก็บ 3 คะแนนสำคัญ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่มจี ซึ่งจะแข่งขันวันนี้ (15 ต.ค.)

รูปข่าว : "นิชิโนะ" กำชับลูกทีมเล่นตามแผน เพื่อลุ้น 3 แต้ม จากยูเออี

เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.2562) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทย แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่มจี ซึ่งทีมชาติไทยจะเปิดสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี จ่าฝูงของกลุ่ม ในวันนี้ (15 ต.ค.) เวลา 19.00 น.

นิชิโนะ ยืนยัน ทีมชาติไทย ได้รับข่าวดี เมื่อ ธีราทร บุญมาทัน, สุภโชค สารชาติ และพรรษา เหมวิบูลย์ หายจากอาการบาดเจ็บ และสภาพร่างกายฟิตพร้อมลงสนาม ทำให้สามารถจัดทีมที่ดีสุดสู้กับยูเออีได้ แม้ยูเออี จะเป็นทีมชั้นนำเอเชีย และมีนักเตะฝีเท้าดีอย่าง อาลี มับคุต และโอมาร์ อับดุลรามาห์ แต่ได้ศึกษาวิธีการเล่น พร้อมทำการบ้านเตรียมรับมืออย่างดี ซึ่งหากลูกทีมเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ ก็มีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะนัดนี้

ขณะที่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูกัปตันทีม กล่าวว่า การเจอกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไม่ใช่งานง่าย แต่จะพยายามเต็มที่เพื่อเก็บ 3 แต้มให้ได้

ทีมชาติไทยลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบยูเออี

 

หลังจากนั้น นิชิโนะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย โดยให้สื่อมวลชนบันทึกภาพได้ 15 นาที ซึ่งนักเตะทั้ง 23 คนได้ซ้อมเต็มรูปแบบ โดยเน้นทบทวนแท็คติก เกมรุกการเข้าทำที่หลากหลาย และเกมรับ โดยเฉพาะการบีบพื้นที่ และคุมโซน

ยูเออี แถลงข่าวความพร้อม ก่อนพบไทย

 

ขณะที่ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติยูเออี และคอลีฟะห์ อัลฮามาดี กองหลังของทีม ร่วมกันแถลงความพร้อมก่อนพบกับ ทีมชาติไทย โดยเบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ ระบุว่า การเตรียมความพร้อมเป็นไปด้วยดี แต่สิ่งที่กังวลคือสภาพสนาม เพราะฝนตกลงมา หวังว่าเมื่อถึงวันแข่งขัน สภาพสนามจะดีขึ้น

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ กล่าวอีกว่า การเตรียมตัวก็เหมือนกับทุกเกม แต่ไม่ประมาททีมชาติไทย เพราะถือเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของกลุ่ม ก็เชื่อว่าพรุ่งนี้จะเป็นงานยากสำหรับพวกเรา เราจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งการเจอกับทีมชาติไทยครั้งนี้ ไม่เหมือนกับครั้งที่คุมซาอุดีอาระเบีย เพราะหลายๆ อย่างเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ, แผนการเล่น, สถานการณ์ต่างๆ

ขณะที่ คอลีฟะห์ อัลฮามาดี กองหลังของทีม กล่าวว่า การเตรียมตัว ก็เหมือนกับทุกแมตช์ที่ผ่านมา สิ่งสำคัญก็คือการคว้าชัยให้ได้ แต่จะไม่ง่าย แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รั้งจ่าฝูง จากการเก็บชัยชนะ 2 นัดรวด มี 6 คะแนน ส่วนไทย อยู่ที่ 2 จากการชนะ 1 เสมอ 1 มี 4 คะแนน สำหรับสถิติการเจอกันระหว่าง ทีมชาติไทย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เคยเจอกันทั้งสิ้น 9 นัด ซึ่งไทยชนะได้เพียงนัดเดียว เสมอ 2 และแพ้ 6 นัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"นิชิโนะ" เน้นทดลองรูปแบบการเล่นเกมพบ คองโก

"ชนานันท์" ยืนยันพร้อมพิสูจน์ตัวเองเต็มที่

"นิชิโนะ" เรียก 4 แข้ง ช้างศึก U23 ร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่ 1 วัน

 

กลับขึ้นด้านบน