เขาสั่งได้เหรอ? "ประยุทธ์"ถามกลับ "สมพงษ์" สั่งร่างงบฯใหม่

เขาสั่งได้เหรอ? "ประยุทธ์"ถามกลับ "สมพงษ์" สั่งร่างงบฯใหม่

เขาสั่งได้เหรอ? "ประยุทธ์"ถามกลับ "สมพงษ์" สั่งร่างงบฯใหม่

รูปข่าว : เขาสั่งได้เหรอ? "ประยุทธ์"ถามกลับ "สมพงษ์" สั่งร่างงบฯใหม่

วันที่ 2 การประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 "พล.อ.ประยุทธ์" ฉุนสื่อถามกรณีหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านให้กลับไปร่างพ.ร.บ.ฯใหม่ สวนกลับทันควัน เขาสั่งได้เหรอ?

วันนี้ (18 ต.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อร่วมประชุมสภาฯพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 เป็นวันที่ 2 โดยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีถึงภาพรวมการอภิปรายวันแรกว่า ก็ไม่มีอะไรวันนี้ก็ให้เกียรติสภาให้เกียรติผู้แทน ไม่ได้เครียดอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลถึงผลโหวตหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก จะมีอะไร เมื่อถามว่าจากการฟังฝ่ายค้านอภิปรายมีประเด็นอะไรจะนำไปปรับปรุงร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเรื่องของงบประมาณตนดูมาแล้ว ซึ่งต้องรอในวาระที่ 2 ที่กรรมาธิการงบประมาณจะพิจารณาต่อไป 

เมื่อถามอีกว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านระบุให้รัฐบาลไปร่างพ.ร.บ.งบประมาณมาใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสวนด้วยน้ำเสียงแข็งกร้าว พร้อมสีหน้าหงุดหงิดว่า

เขาสั่งได้เหรอ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การที่ชี้แจงเรื่องทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในภาคพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เพราะเป็นทหารเก่าก็พูดให้ผู้ใต้บังคับบัญชารู้ว่าเป็นห่วงชีวิตเขาเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเขาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ทุกวัน เบี้ยเลี้ยงเงินเดือนก็มีแค่นั้น ไม่ได้มากมายอะไร แต่เขารักษาบ้านเมืองให้อยู่อย่างสงบ ประชาชนอยู่อย่างปลอดภัย แต่ตัวเขาเองได้รับอันตรายแล้วเราจะไปพูดให้เขาเสียขวัญกำลังใจไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ประยุทธ์" เดือด โต้กล่าวหาแสวงประโยชน์ในพื้นที่ภาคใต้

"นายกรัฐมนตรี" ชี้แจงความจำเป็นของบฯ 3.2 ล้านล้านบาท

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน