"ชวน" การันตี "สุชาติ" ชิงนั่งประธาน กมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ

"ชวน" การันตี "สุชาติ" ชิงนั่งประธาน กมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ

"ชวน" การันตี "สุชาติ" ชิงนั่งประธาน กมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ

รูปข่าว : "ชวน" การันตี "สุชาติ" ชิงนั่งประธาน กมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ

นายชวน หลีกภัย ระบุว่านายสุชาติ ตันเจริญ มีความสามารถชิงประธาน กมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ คู่กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขณะที่นายวีระกร คำประกอบ เชื่อ นายสุชาติ จะไม่รับนั่งประธาน กมธ.เพราะมีตำแหน่งสูงแล้ว

วันนี้ (7 พ.ย.2562) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เข้าชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการศึกษาพิจารณาศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า นายสุชาติถือเป็นคนที่มีความสามารถคนหนึ่ง แต่ปกติเมื่อมีการตั้งคณะกรรมาธิการในญัตติใด เมื่อตั้งเสร็จแล้ว กรรมาธิการเหล่านั้นจะเลือกผู้ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมอีกครั้ง ซึ่งไม่ได้เลือกในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร 

ขณะที่นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้มีการประชุม หรือหารือในประเด็นกระแสข่าวเสนอนายสุชาติ ตันเจริญ แข่งกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นั่งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาหลักเกณฑ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 แต่เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว โดยเชื่อว่านายสุชาติจะไม่รับ เนื่องจากเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งระดับรองประธานสภาฯ คงไม่มานั่งเป็นประธาน กมธ.อีกเพราะเลยระดับไปแล้ว

กลับขึ้นด้านบน