"สุรินทร์" จ่อแถลงยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา

"สุรินทร์" จ่อแถลงยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา

"สุรินทร์" จ่อแถลงยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา

รูปข่าว : "สุรินทร์" จ่อแถลงยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา

วันนี้ (26 ม.ค.) โรงพยาบาลสุรินทร์ เตรียมแถลงข้อเท็จจริงกรณีข่าวพบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา ยืนยันมีมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองผู้ป่วย และผู้มีประวัติเดินทางกลับจาก 14 เมืองของจีน ขณะที่ผู้ว่าฯสุรินทร์ โพสต์เฟชบุ๊ก ข่าวปลอมยังไม่เจอผู้ป่วยในพื้นที่

วานนี้ (25 ม.ค.2563) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯสุรินทร์ โพสต์เฟชบุ๊ก ไกรสร กองฉลาด ว่าตามที่มีข่าวลือทางสื่อสารออนไลน์ว่า มีผู้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์ 

ขอเรียนว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดครับ ขณะนี้ที่จังหวัดสุรินทร์ ยังไม่พบว่ามีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว แต่อย่างใด สรุปว่าเป็นข่าวมั่ว ข่าวปล่อย ขอพี่น้องอย่าได้ตื่นตระหนกครับ ให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานทางราชการเป็นหลักครับ

แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาทขอได้โปรดศึกษาข้อมูล รายละเอียดเกี่ยวกับโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 เพื่อเป็นแนวทางในการเฝ้าระวังและดูแลสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัวด้วยครับ 

โดยวันนี้ (26 ม.ค.) เวลา 08.30 น.ทางโรงพยาบาลสุรินทร์แจ้งว่า จะจัดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ 100 ปี โรงพยาบาลสุรินทร์จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทั้งนี้ในพื้นที่จ.สุรินทร์ มีมาตรการเฝ้าระวังโดยให้สถานพยาบาลคัดกรองผู้ป่วยที่มีอาการไข้ร่วมกับมีอาการะบบทางเตินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ และมีประวัติการเตินทางไปเมือง 14 เมือง อู่ฮั่น เอินชื่อ เสี้ยวก่าน เสียนหนิง หวงสือ เซียนเถา เฉียนเจียง จิ่นโจว ลีฉวน หวงกัง ชื่อบี้ เอ้อโจว จือเจียง และ กว่างโจว ในช่วง 14 วัน

รวมทั้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทางสาธารณสุขไตติตตามสถานการณ์ เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
ส่วนการเฝ้าระวังในชุมชน โตยให้ศวามรู้ประชาชน เมื่อพบนักท่องที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่ระบาตของโรค มีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ให้แจ้งบุคลากรสรารณสุขในพื้นที่ หรือ สายต่วนกรม ควบคุมโรค DDC สายด่วน 1422

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ ยอมรับพบผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" ที่หัวหิน 1 คน

"อนุทิน" เรียก 3 กระทรวงประชุมด่วนเกาะติด "โคโรนา" 26 ม.ค.นี้

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน