ปตท.แจงยังไม่มีพนักงานป่วย COVID-19

ปตท.แจงยังไม่มีพนักงานป่วย COVID-19

ปตท.แจงยังไม่มีพนักงานป่วย COVID-19

รูปข่าว : ปตท.แจงยังไม่มีพนักงานป่วย COVID-19

ปตท.ทำหนังสือชี้แจงสื่อ ยืนยันยังไม่มีพนักงานติดเชื้อ COVID-19 แต่มีพนักงานที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ เมื่อ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาและเพื่อนมีอาการป่วยไข้ แต่ยังไม่ยืนยันป่วยจาก COVID-19 พร้อมวางมาตรการเฝ้าระวังให้หยุดพัก 14 วัน เปิดศูนย์และทำความสะอาดตึก

สถานการณ์โรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ 2019 (COVID-19) ล่าสุดมีข่าวว่าพนักงาน 7 คน ของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) หรือ PTT ถูกสั่งให้พักงานหยุดอยู่ที่บ้านเนื่องจากเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ 

วันนี้ (25 ก.พ.2563) ฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ออกประกาศถึงสถานการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวว่ามีพนักงาน กลุ่ม ปตท. เสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19 ภายหลังจากที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมเพื่อนสนิทที่ได้เดินทางไปด้วยกัน เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา และพบว่าเพื่อนมีอาการป่วยเป็นไข้ 2-3 วันแล้วนั้น

ทาง ปตท.ขอชี้แจ้งว่า ปัจจุบันยังไม่มีพนักงานกลุ่ม ปตท.คนใดติดเชื้อไวรัส COVID-19 และพนัก งานคนดังกล่าว ได้เข้าพบแพทย์เรียบร้อยแล้ว และยังคงมีสุขภาพปกติ รวมทั้งเพื่อนร่วมเดินทางก็ยังตรวจไม่พบเชื้อไวรัสดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

แต่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน ปตท. และความปลอดภัยของผู้เกี่ยวข้องทุกคน จึงได้ให้พนักงานคนดังกล่าว Work at Home ตามนโยบายเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการตนเองและรายงานมายังผู้บังคับบัญชาเพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ปตท. มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และให้ความสำคัญต่อสุขภาพความปลอดภัยของพนักงานที่ปฏิบัติงานอยู่ในประเทศไทยและที่เดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศทุกท่าน โดยได้ออกประกาศภายใน เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้ออุบัติใหม่จากไวรัสของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อขอความร่วมมือให้พนักงาน ปตท. ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

 

รวมทั้งเปิดศูนย์ติดตามและเฝ้าระวังกรณีโรคอุบัติใหม่ COVID-19 ขึ้น เพื่อติดตามและบริหารจัดการสถานการณ์โดยรวมอย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินตามมาตรการการบริหารจัดการพื้นที่ปฏิบัติ ของ ปตท. เช่น การจำกัดทางเข้าอาคารให้ทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรอง เพื่อวัดอุณหภูมิที่เข้าอาคารทุกคน การติดตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือ และเตรียมหน้ากากอนามัยไว้บริเวณทางเข้าอาคาร การทำความสะอาดจุดสัมผัสในลิฟต์ โดยน้ำยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ ส่วนบริหารพื้นที่ ยังดำเนินการอบโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อโรคในอาคารอย่างต่อเนื่อง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.พบคนไทยติดไวรัสCOVID-19 เพิ่ม 2 คน

มข.สั่งห้ามไป 10 ประเทศ หลังพบ 2 นศ.กลับจากเกาหลีใต้มีไข้สูง

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน