จ่อแจ้ง 3 ข้อหา ตร.ออกหมายเรียก "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาพบ 14 ก.ค.

จ่อแจ้ง 3 ข้อหา ตร.ออกหมายเรียก "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาพบ 14 ก.ค.

จ่อแจ้ง 3 ข้อหา ตร.ออกหมายเรียก "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาพบ 14 ก.ค.

รูปข่าว : จ่อแจ้ง 3 ข้อหา ตร.ออกหมายเรียก "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาพบ 14 ก.ค.

ตำรวจออกหมายเรียก "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาพบภายในวันที่ 14 ก.ค. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาคือ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฉ้อโกงประชาชน

วันนี้ (8 ก.ค.2563) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำหลักฐานซึ่งอ้างว่าเป็นรายการฝาก-ถอน บัญชีเงินฝาก หรือ สเตทเมนต์ ของนายฌอน บูรณะหิรัญ ไปส่งมอบให้กับตำรวจภูธรปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพื่อประกอบสำนวนคดีที่ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้กรณีที่นายฌอน เปิดรับเงินบริจาคช่วยเหลือดับไฟป่า แต่ชาวบ้านที่ช่วยดับไฟป่าในพื้นที่ป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันไม่เคยได้รับมอบเงินช่วยเหลือ

 

นายรณณรงค์ ยังยืนยันว่าเอกสารที่นำมามอบให้กับตำรวจ คัดลอกมาจากเอกสารทางการเงิน ที่นายฌอนเผยแพร่ไว้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งตำรวจจะประสานธนาคารเจ้าของบัญชี เพื่อขอสเตทเมนต์ของนายฌอนมาเทียบเคียง เพื่อตรวจสอบว่ามีการนำเงินที่ได้จากการรับบริจาคไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือไม่


พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ยืนยันว่าได้ออกหมายเรียกนายฌอนแล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. โดยนัดหมายให้มาพบภายในวันที่ 14 ก.ค. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหาคือ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฉ้อโกงประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ฌอน" ยังเงียบ ฝ่ายปกครองเชียงใหม่เรียกชี้แจง 8 ก.ค.นี้  

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำจดหมายที่ออกโดยอำเภอแม่ริม ไปส่ง ณ ที่ ทำการไปรษณีย์แม่ริม โดยจ่าหน้าจดหมายส่งถึงนายฌอน ตามที่อยู่ในทะเบียนราษฎร์ เพื่อให้มาชี้แจงภายใน 7 วัน หากไม่เดินทางมาจะทำหนังสือเรียก หากครบ 3 ครั้ง ยังไม่มาก็จะดำเนินการตามกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  "ฌอน" แจงเงินบริจาค-โชว์สเตทเมนต์ เตรียมโอนทุกบาททุกสตางค์


เมื่อวานนี้นายฌอน โพสต์คลิปชี้แจงในเฟซบุ๊ก ยอมรับถึงความไม่รอบคอบในการจัดการการบริจาคทั้งหมด มีความหละหลวมในการแจ้งยอดบริจาคครั้งแรก 875,741 บาท แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า มีเงินเข้าบัญชีในช่วงเวลารับบริจาค 1,338,644 บาท

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน