นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

รูปข่าว : นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

วันนี้ (15 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเตรียมลงพื้นที่จ.ระยอง ปมถูกวิจารณ์หนักทหารอียิปต์ติด COVID-19 จนแตกตื่นทั้งเมือง ทั้งนี้เพื่อติดตามสถานการณ์ และสร้างขวัญกำลังใจ

วันนี้ (15 ก.ค.2563) หลังถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนักกรณีพบปัญหาทหารอียิปต์ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่ จ.ระยอง จนทำให้ต้องมีการปิดสถานศึกษา และมีผลกระทบกับคนระยองที่ต้องมาตรวจหาเชื้อ COVID-19 จำนวนมาก เนื่องจากกังวลต่อสถานการณ์ ในวันนี้เวลา 16.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข รวมทั้งอธิบดีกรมควบคุมโรค จะเดินทางลงพื้นที่จ.ระยอง โดยเฮลิคอปเตอร์ไปลงที่สนามกีฬากลาง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง และจะเดินทางโดยรถยนต์ไปยังศูนย์การค้าแพชชั่น  โรงแรมดีวารี รวมทั้งห้างเซ็นทรัล ระยอง ตลาดสดสตาร์ จ.ระยอง เพื่อตรวจสถานการณ์ และสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวระยอง 

ยอมรับว่า รู้สึกเหนื่อยเหมือนถูกเครื่องบินชน หลังเกิดกรณีพบทหารอิยิปต์เดินทางเข้าออกประเทศไทยติดเชื้อ COVID-19 อยู่ดี ๆ ก็ถูกเครื่องบินอียิปต์ชน

โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่่ารัฐบาลมีมาตรการเข้มงวด แต่ทหารอียิปต์หนีออกไปเที่ยวนอกข้อตกลงที่กำหนด และเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องแก้ไข นอกจากนี้เป็นห่วงจุดเสี่ยงการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง โดยเตือนกลุ่มที่เที่ยวสถานบันเทิงและเต้นในผับให้เพิ่มความระมัดระวัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลตรวจระยอง "ล็อตแรก 416 คน" ปลอดเชื้อ COVID-19 

นายกฯรับเหมือนถูกเครื่องบินชน หลังพบทหารอิยิปต์ติด COVID-19

 

 

กลับขึ้นด้านบน