คุม 2 แกนนำเยาวชนประท้วง "ประยุทธ์" การ์ดตก

คุม 2 แกนนำเยาวชนประท้วง "ประยุทธ์" การ์ดตก

คุม 2 แกนนำเยาวชนประท้วง "ประยุทธ์" การ์ดตก

รูปข่าว : คุม 2 แกนนำเยาวชนประท้วง "ประยุทธ์" การ์ดตก

ตำรวจคุม 2 แกนนำเยาวชนตะวันออกระยองเพื่อประชาธิปไตยที่มารอชูป้ายประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะที่ลงพื้นที่โรงแรมดิวารี ระยอง จากปัญหาทหารอียิปต์ติดเชื้อ COVID-19 ทวงถามทำไมการ์ดตก

วันนี้ (15 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีรายงานว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข รวมทั้งอธิบดีกรมควบคุมโรค จะเดินทางลงพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อตรวจสถานการณ์ปัญหาทหารอียิปต์ติดเชื้อ COVID-19 

ทำให้มีชาวบ้านบางส่วนมารอที่ด้านหน้าโรงแรมดิวารี ดีว่า จ.ระยอง ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 จุดที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ปรากฎเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย นำโดย ภาณุพงศ์ จาดนอก มาชูป้ายที่บริเวณหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นช่วงเป็นจังหวะเดียวกัน กับที่ขบวนนายกรัฐมนตรี ขับเข้าโรงแรมช่วงเวลาเมื่อเวลาประมาณ 16:09 น.

 

ทั้งนี้ทำให้เกิดเหตุการณ์การชุลมุนขึ้นประมาณ 5 นาที หลังจากที่ตำรวจได้พยายามเจรจาขอให้ออกจากพื้นที่ เพื่อรักษาความปลอดภัยคณะนายกรัฐมนตรี แต่แกนนำทั้ง 2 คนยืนยันที่จะปักหลักชูป้ายที่หน้าโรงแรม พร้อมกับกล่าวว่า ไม่ได้มีอะไรติดตัวมาเลย ทำไมต้องออกไปด้วย เพราะเป็นสิทธิของประชาชน

จากนั้นจึงได้มีการในการรวบตัวแกนนำ 2 คน พาขึ้นรถออกไป โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าจะพาไป สภ.เมือง ระยอง

ก่อนหน้าที่นายกรัฐมนตรี จะมาถึง แกนนำให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ผู้ประกอบคนระยองทั้งหมดที่ประสบปัญหา ทั้งที่ปัญหามาไมได้มาจากคนระยอง แต่มาจากแขกของรัฐบาล ไม่มีใครอยากใหเกิดขึ้นกับจังหวัดไหน

ทำไมประชาชนทุกคนดูแลช่วยเหลือกันดูแลกันเองเป็นอย่างดี แต่ทำไมนายกรัฐมนตรีถึงการ์ดตก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

 

 

กลับขึ้นด้านบน