ใครเที่ยว! 7 ผับดังทองหล่อรีบตรวจ COVID-19 "พีอาร์" ติดเชื้อ

ใครเที่ยว! 7 ผับดังทองหล่อรีบตรวจ COVID-19 "พีอาร์" ติดเชื้อ

ใครเที่ยว! 7 ผับดังทองหล่อรีบตรวจ COVID-19 "พีอาร์" ติดเชื้อ

รูปข่าว : ใครเที่ยว! 7 ผับดังทองหล่อรีบตรวจ COVID-19 "พีอาร์" ติดเชื้อ

พีอาร์ "Krystal club" โพสต์เฟซบุ๊กติดCOVID-19 รู้ผลวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา แจงไทม์ไลน์ทำงานที่สถานบันเทิง แต่ออกเที่ยววันที่ 1-2 เม.ย.นี้ ส่วนร้านออกแถลงการณ์ขอโทษลูกค้า ปิดร้านยาวถึง 13 เม.ย.นี้ ด้านกรมควบคุมโรค แนะคนที่มาใช้บริการ 7 ผับเข้าตรวจด่วน

กรณีกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ โดยพบตัวเลขการติดเชื้อจากสถานบันเทิงกว่า 150 คนทั้งใน กทม.ปริมณฑล และพบการระบาดไปในจังหวัดอื่นๆ เช่น ชลบุรี 

วันนี้ (6 เม.ย.2564) ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ประกาศว่า กรมควบคุมโรค  กระทรวงสาธารณสุข แจ้ง ใครเที่ยว 7 ผับดัง ช่วงมี.ค.นี้ให้รีบตรวจเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน 

  • ผับ คริสตัล ทองหล่อ 25
  • ร้านบ้านพหล คาเฟ่แอนด์บาร์ จตุจักร
  • ร้าน Ekamai Beer House
  •  ผับ บลา บลา บาร์ ทองหล่อ
  • Dollar Bangkok
  •  ร้าน The Cassette music bar เอกมัย
  • Pub dirty

พีอาร์ผับ Krystal club ติดเชื้อ-แจ้งนักเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ฟ้าใส แสนดี" พีอาร์ชื่อดังของ "Krystal club" ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า ติดเชื้อ COVID-19 แล้ว พร้อมข้อความว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้มากๆนะคะ อาจจะตอบได้ไม่ครบทุกคนต้องขอโทษ ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ

พร้อมระบุว่า ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ที่นี่นอนห้องละสองคน เป็นพัดลมถ้าใครได้เข้าพักโรงพยาบาลที่รัฐหาให้ แนะนำให้นำเสื้อผ้า 4-5 ชุด ของใช้เตรียมมาเองให้เรียบร้อยนะคะ เพราะของฟ้าไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย (กำลังจะขอทำเรื่องย้ายเนื่องจากไม่มีไคดูแลเลย ยาก็ไม่มีให้ เลยคิดว่าขอย้ายใช้ประกันดีกว่าค่ะ)

อาการเริ่มแรกนะคะ เนื่องจากตัวฟ้าทำงานมา 4-5 วันติด ส่วนตัวทีแรกคิดว่าตัวเองพักผ่อนน้อยแล้วสะสม เลยมีอาการไข้ขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. ตอนกลางคืน และมีไข้มาสองวัน จนวันที่ 31 มี.ค. ไข้ลดลง ไม่มีอาการ เลยออกมาเที่ยวในวันที่ 1-2 เม.ย. ที่ผ่านมา กับจากเที่ยวมีอาการไอกับเสียงเปลี่ยน วันที่ 3 เม.ย.เลยไปตรวจและพบเชื้อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่ม กทม.ติดโควิดเพิ่ม 156 คน เร่งตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์สถานบันเทิง

Krystal club ขออภัยลูกค้า-ปิดร้านถึง 13 เม.ย.นี้ 

ขณะที่เฟซบุ๊ก Krystal club ออกแถลงการณ์ระบุว่า เนื่องด้วยในระหว่างวันที่ 25 - 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ทาง Krystal ได้รับทราบว่ามีลูกค้าที่ติด COVID-19 ได้ข้ามาใช้บริการภายในร้าน ทำให้ลูกค้าท่านอื่นที่มาใช้บริการในช่วงวันเวลาดังกล่าว อาจอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อเช่นเดียวกัน

ทาง  Krystal จึงใคร่ขอแนะนำให้ลูกค้าที่รู้ตัวว่าได้มาใช้บริการที่ร้าน ตั้งแต่วันที่ 25-30 มี.ค.ที่ผ่านมาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค ของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งการกักตัว สังเกตอาการของตัวเองหากมีอาการไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก หายใจลำบาก ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

ในระหว่างนี้ร้าน Krystal ทองหล่อ ขอปิดให้บริการชั่วคราว เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.-13 เม.ย.นี้ เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดและจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หากสถานการณ์ข้าสู่ภาวะปกติ

ในระหว่างนี้ทางร้านจะดำเนินมาตรการดังต่อไปนี้ กักตัวพนักงาน ที่มีความเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยเป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการป่วยจะเร่งดำเนินการรักษาทันที ทำการตรวจโรคเชิงรุก ร่วมกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร แก่พนักงานและบุคลากรของทางร้านทุกคน และทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ ทั้งการพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดพื้นผิวอย่างทั่วถึง ก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง ทาง  Krystal ต้อง ขออภัยลูกค้าที่รักทุกท่านเป็นอย่างสูง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะผ่านเหตุการณ์นี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หมอธีระ" ชี้ COVID-19 ไทยเข้าข่ายระลอก 3 คนติดไร้อาการ

"ชลบุรี" ตัวเลขติด COVID-19 พุ่ง 23 คนโยงผับทองหล่อ

 

กลับขึ้นด้านบน