ศาลให้ประกันตัวคนขับรถทัวร์ไฟไหม้

ศาลให้ประกันตัวคนขับรถทัวร์ไฟไหม้

ศาลให้ประกันตัวคนขับรถทัวร์ไฟไหม้

รูปข่าว : ศาลให้ประกันตัวคนขับรถทัวร์ไฟไหม้

คนขับรถบัสโดยสารยื่นหลักทรัพย์ 150,000 บาทประกันตัวในชั้นศาล คดีเพลิงไหม้รถยนต์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บ 12 คน เบื้องต้น ศาลอนุญาตให้ประกันตัว

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2564 ความคืบหน้ากรณีเหตุรถบัสโดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพมหานคร ของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ ถูกไฟไหม้บนถนนมิตรภาพ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 12 เม.ย. จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บ 12 คน ตำรวจแจ้งข้อหาคนขับรถบัสโดยสารในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ โสภา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด เปิดเผยว่า สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ได้ข้อสรุปจากเจ้าหน้าที่วิศวกรกรมการขนส่งทางบก ส่งรายละเอียดมายังพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เกิดการขัดข้องที่ระบบเบรกของรถ จนทำให้เบรกค้างจนเกิดความร้อนทำให้ยางระเบิดขึ้น พอยางระเบิด เศษยางที่มีความร้อนกระเด็นไปโดนวาล์วท่อแก๊ส NGV ทำให้แก๊สรั่วออกมาในอากาศ เกิดการติดไฟขึ้นจนเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว

ส่วนของรถจักรยานยนต์ที่อยู่ภายในรถทัวร์นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเกิดสาเหตุของอุบัติเหตุสลดแต่อย่างใด อีกทั้งรถจักรยานยนต์ จอดอยู่บริเวณโซนด้านหน้าห่างจากบริเวณที่เกิดไฟไหม้ แต่ก็ต้องตรวจสอบในเรื่องระบบเบรกขัดข้องว่าเกิดจากสาเหตุใด

ขณะที่พนักงานขับรถบัสโดยสาร พนักงานสอบสวนได้ส่งฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในข้อหากระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

โดยในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว แต่พนักงานขับรถได้ยื่นขอประกันตัวโดยวางหลักทรัพย์ 150,000 บาท ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ขนส่ง" เสียใจเหตุไฟไหม้รถทัวร์ สั่งเกาะติดผลคดี

ไฟไหม้ "รถทัวร์" กลางถนนมิตรภาพ เสียชีวิต 5 คน 

 

กลับขึ้นด้านบน