เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่าย "กุ๊ก ระยอง" วันนี้

เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่าย "กุ๊ก ระยอง" วันนี้

เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่าย "กุ๊ก ระยอง" วันนี้

รูปข่าว : เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่าย "กุ๊ก ระยอง" วันนี้

ป.ป.ส.เปิดประมูลแมวสายพันธุ์ต่างประเทศจำนวน 6 ตัว ที่ยึดได้จากบ้านพักของผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่าย “กุ๊ก ระยอง” เริ่มต้น 90,000 บาท

วันนี้ ( 23 เม.ย.2564) สำนักงาน ป.ป.ส. เปิดประมูลแมวสายพันธุ์ต่างประเทศจำนวน 6 ตัว ที่ยึดได้จากบ้านพักของผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่าย “กุ๊ก ระยอง” เมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมูลค่าเปิดประมูลเริ่มต้น 9 หมื่นบาท

 

แมวสายพันธุ์สก๊อตติซโฟลด์ จำนวน 5 ตัว และสายพันธุ์เบงกอล 1 ตัว ยังคงถูกเลี้ยงดูจากชาวบ้าน ใน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง หลังจากทั้งหมดถูกยึดได้จากบ้านพักภรรยาของผู้ต้องหาคดียาเสพติดฉายา กุ๊ก ระยอง ที่ตำรวจจับดำเนินคดีไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก่อนขยายผลมาพบว่ามีทรัพย์สินที่อยู่ในความครอบครอของภรรยาจึงนำหมายค้นมาตรวจสอบ ในบ้านพักหรู เนื้อที่กว่า 2 ไร่ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา แม้ไม่พบตัวผู้ต้องหา แต่ก็พบทรัพย์สินอื่น ๆ รวมทั้งแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว จึงยึดอายัดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

 

นางภัทรภร อินแก้ว ผู้ดูแลแมว กล่าวว่า หลังจากที่ สำนักงาน ป.ป.ส.ยึดแมวจากบ้านผู้ต้องหามาแล้วก็รับมาเลี้ยงดูเพราะด้วยที่บ้านพอมีพื้นที่ และก็ได้เลี้ยงดูอย่างดี ที่ผ่านมาก็มีหลานของเจ้าของแมวมาดูแมวแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถนำออกไปได้ เพราะเป็นทรัพย์สินที่ถูกยึด ส่วนค่าใช้จ่ายค่าอาหาร และอื่น ๆ สามารถเบิกกับทางราชการได้ในภายหลัง

 

ภายหลังจากการยึดสิ่งมีชีวิตที่มีมูลค่าจากบ้านผู้ต้องหามาแล้ว ทางสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 2 จึดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาขายทอดตลาด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษา หรือหากเก็บไว้จะเป็นภาระแก่ทางราชการ ซึ่งตามกฎหมายสามารถพิจารณาขายทอดตลาดได้ และก่อนหน้านี้ได้ประกาศให้เจ้าของรับทราบแล้วเป็นเวลา 30 วัน แต่ยังไม่มีผู้มาแสดงตัว จึงขายทอดตลาด และหากภายหลังผู้ต้องหาต่อสู้คดีชนะ ทางป.ป.ส. สามารถชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินพร้อมดอกเบี้ยได้

 

สำหรับแมวทั้ง 6 ตัว เจ้าหน้าที่ได้ประเมินราคาปล่อยประมูลแตกต่างกันไป โดยสายพันธุ์เบงกอลมูลค่าประมูลแพงสุด เริ่มต้น 23,000 บาท ส่วนสก๊อตติซ โฟลด์ เริ่มต้นตั้งแต่ 10,000 - 20,000 บาท แต่การประมูลจะให้ประมูลพร้อมกันไปทั้ง 6 ตัว และอุปกรณ์การเลี้ยง มูลค่าประมูลเริ่มต้นรวม 90,000 บาท โดยจะเริ่มประมูลในเวลา 14.00 น.

 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลแมว ก็เดินทางมาดูของกลางที่บ้านเก็บรักษาของกลาง ส่วนการประมูลจะจัดที่ศาลาประชาคมเมืองแกลง และจะไม่เคลื่อนย้ายแมวทั้งหมดไปที่เปิดประมูล เพื่อป้องกันความเสียหาย

 

กลับขึ้นด้านบน