กกต.พบ "บัตรเขย่ง" สั่งเลือกตั้งเทศบาลใหม่ 37 จังหวัด

กกต.พบ "บัตรเขย่ง" สั่งเลือกตั้งเทศบาลใหม่ 37 จังหวัด

กกต.พบ "บัตรเขย่ง" สั่งเลือกตั้งเทศบาลใหม่ 37 จังหวัด

รูปข่าว : กกต.พบ "บัตรเขย่ง" สั่งเลือกตั้งเทศบาลใหม่ 37 จังหวัด

กกต.สั่งเลือกตั้งเทศบาลใหม่ 37 จังหวัด 76 หน่วยเลือกตั้ง เหตุพบบัตรเขย่ง ขณะที่ จ.กระบี่ พบบัตรปลอมโผล่ พร้อมสั่งนับคะแนนใหม่ 5 จังหวัด หลังได้รับร้องเรียนการนับคะแนนไม่สุจริต

วันนี้ (28 เม.ย.2564) กกต.มีมติสั่งให้มีการลงคะแนนใหม่ออกเสียงลงคะแนนใหม่ และนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันที่ 16 พ.ค.2564 โดยให้มีการลงคะแนนใหม่ 1 จังหวัด 1 หน่วยเลือกตั้ง คือ จ.กระบี่ เหตุพบบัตรปลอม 

นอกจากนี้ กกต.ยังสั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่จำนวน 37 จังหวัด 76 หน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากผลการนับคะแนนเลือกตั้งปรากฏว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ออกคะแนนเสียง ประกอบด้วย จ.เชียงราย เชียงใหม่ พิจิตร ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ บึงกาฬ เลย สกลนคร หนองคาย อุดรธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา ชลบุรี ลพบุรี นครสวรรค์ ระยอง สระบุรี ชัยนาท ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา อุทัยธานี เพชรบุรี กาญจนบุรี นนทบุรี ตรัง สุราษฎร์ธานี ระนอง นครศรีธรรมราช นราธิวาส กระบี่ ประจวบคีรีขันธ์ และปทุมธานี

ขณะเดียวกัน ยังสั่งให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ กรณีมีผู้ร้องเรียนและมีหลักฐานตามสมควรว่าการนับคะแนนเลือกตั้งนั้นไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรมซึ่งมีจำนวน 5 จังหวัด 5 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่  จ.เชียงราย ตราด สระบุรี นครศรีธรรมราช และพัทลุง

 

กลับขึ้นด้านบน