ปิดแคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อ 196 คน ส่งปชช.ตรวจเชื้อด่วน

ปิดแคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อ 196 คน ส่งปชช.ตรวจเชื้อด่วน

ปิดแคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อ 196 คน ส่งปชช.ตรวจเชื้อด่วน

รูปข่าว : ปิดแคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อ 196 คน ส่งปชช.ตรวจเชื้อด่วน

สำนักงานเขตหลักสี่ ยืนยันพบคนงานในแคมป์อิตาเลียนไทย แจ้งวัฒนะติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 196 คนจากการตรวจเชิงรุก 300 คน บางส่วนรักษาตัว แต่บางส่วนอยู่ในพื้นที่ สั่งปิดห้ามเข้า-ออก เตรียมตรวจเพิ่มส่วนที่เหลือ 15-16 พ.ค. แนะประชาชนไปตรวจ

ความคืบหน้ากรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงตรวจพื้นที่บริเวณที่พักคนงานก่อสร้างของบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ บนถนนแจ้งวัฒนะ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 จำนวนมาก

วันนี้ (13 พ.ค.2564) นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผอ.เขตหลักสี่ ตรวจแคมป์คนงานก่อสร้าง บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ซอยยายผล (ถนนเฉลิมพระเกียรติจุฬาภรณ์) หลังจากมีการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ 300 คน พบว่าติดเชื้อ 196 คน บางส่วนเข้ารักษาแล้ว แต่บางส่วนยังกักตัวอยู่ในพื้นที่ แบ่งเป็นการตรวจเชิงรุก 209 คนผลติดเชื้อ 120 คน และตรวจที่โรงพยาบาล 150 คนผลติดเชื้อ 76 คน รวม 196 คน 

ทั้งนี้ สำนักงานเขตหลักสี่ ออกประกาศห้ามบุคคลเข้า-ออกพื้นที่แล้ว พร้อมกันนี้สำนักงานเขตหลักสี่ ได้จัดรถรับ-ส่งประชาชนที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงแคมป์คนงาน ไปตรวจคัดกรอง ที่สถาบันป้องกันและควมคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค และสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งจำกัดวงการระบาดและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคให้เร็วที่สุด

ภาพ:สำนักงานเขตหลักสี่

ภาพ:สำนักงานเขตหลักสี่

เร่งหาพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก 15-16 พ.ค.

สำหรับแคมป์คนงานแห่งนี้ มีคนงานทั้งสิ้น 1,667 คน มีคนงานที่ยังไม่ได้ตรวจคัดกรองอีกจำนวนมาก จึงให้ทางบริษัทอิตาเลียนไทย ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ดูแลคนงานเหล่านี้อยู่ในพื้นที่ที่กำหนดอย่างเข้มงวด ห้ามออกนอกพื้นที่ รวมทั้งทำความสะอาดสถานที่ การจัดการน้ำใช้-น้ำทิ้ง และขยะ  

นอกจากนี้ยังเร่งสำรวจไซต์งานก่อสร้างโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เพื่อตั้งเป็นจุดคัดกรองเชิงรุก COVID-19 ให้กับคนงานบริษัทอิตาเลียนไทย โดยประสานสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค ตรวจเชิงรุกวันที่ 15 พ.ค.นี้ คัดกรองแรงงานข้ามชาติ 500 คน และวันที่ 16 พ.ค.คัดกรองเชิงรุกแรงงานไทย 300 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แคมป์ก่อสร้าง ย่านศูนย์ราชการพบติดโควิด

 

 

กลับขึ้นด้านบน