"น้ำหนึ่ง" แจ้งความเอาผิดเพจใช้ภาพ-คลิปในเว็บไซต์พนัน

"น้ำหนึ่ง" แจ้งความเอาผิดเพจใช้ภาพ-คลิปในเว็บไซต์พนัน

"น้ำหนึ่ง" แจ้งความเอาผิดเพจใช้ภาพ-คลิปในเว็บไซต์พนัน

รูปข่าว : "น้ำหนึ่ง" แจ้งความเอาผิดเพจใช้ภาพ-คลิปในเว็บไซต์พนัน

"น้ำหนึ่ง" นำหลักฐานเข้าแจ้งความศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังถูกนำภาพและคลิปวิดีโอไปใช้ในเว็บไซต์พนันออนไลน์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

วันนี้ (17 มิ.ย.2564) น.ส.ภิรดา ธนโชติจินดา หรือน้ำหนึ่ง พร้อมด้วยนางศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความ นำหลักฐานเพจเฟซบุ๊กที่แอบอ้างใช้ชื่อ “แม่น้ำหนึ่ง” จำนวน 110 เพจ เข้าแจ้งความที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือศูนย์ PCT

เนื่องจากได้รับความเสียหาย กรณีที่มีผู้แอบอ้างนำรูปภาพและวิดีโอถ่ายทอดสดไปใช้ในเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยร้องทุกข์ให้ตำรวจติดตามเจ้าของเพจ และดำเนินคดีฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และการละเมิดลิขสิทธิ์ นำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งความผิดฐาน พ.ร.บ.การพนัน

 

นางศรันยา ทนายความ เปิดเผยว่า การแจ้งความครั้งนี้เนื่องจาก น.ส.วภิรดา ได้รับความเสียหาย ส่วนกรณีที่ได้เคยร่วมชักชวนให้เล่นการพนันนั้น ได้รับโทษตามคำพิพากษาของศาลไปแล้ว และให้การยอมรับว่าเกิดจากความประมาท พร้อมยืนยันว่าหลังจากนี้หากมีสื่อออนไลน์ใดนำคลิปวิดีโอ หรือภาพของผู้เสียหายไปประกอบลิงก์เว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์นั้น น.ส.วภิรดา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ขณะที่ น.ส.ภริดา ระบุว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊กที่แอบอ้างชื่อมาแล้วจำนวนมาก พร้อมยืนยันว่าเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ติดต่อให้เป็นผู้ชักชวนคนไปเล่นพนันนั้น ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว และไม่ได้รับค่าจ้างในการชักชวน เนื่องจากเป็นคดีความมาก่อนและเว็บไซต์ได้ปิดตัวไปแล้ว ซึ่งเพจเฟซบุ๊กของตัวเองมีอยู่เพียง 2 เพจเท่านั้น

ส่วนอาชีพที่ทำอยู่ขณะนี้คือเปิดบริษัทขายเครื่องรางตามความเชื่อผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งมีรายได้ต่อเดือนหลักแสนถึงหลักล้านบาท และได้เสียภาษีอย่างถูกต้อง

 

กลับขึ้นด้านบน