ตม.ทลายเว็บไซต์พนันฟุตบอลเชียงราย แต่มีนายทุนอยู่มาเลเซีย

ตม.ทลายเว็บไซต์พนันฟุตบอลเชียงราย แต่มีนายทุนอยู่มาเลเซีย

ตม.ทลายเว็บไซต์พนันฟุตบอลเชียงราย แต่มีนายทุนอยู่มาเลเซีย

รูปข่าว : ตม.ทลายเว็บไซต์พนันฟุตบอลเชียงราย แต่มีนายทุนอยู่มาเลเซีย

ชุดสืบสวน สตม.เข้าตรวจค้นโรงแรมวินเทจ โฮม ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ทลายขบวนการพนันฟุตบอลออนไลน์เครือข่ายมาเลเซีย จับผู้ต้องหาได้ 18 คน พร้อมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

วันนี้ (24 มิ.ย.2564) กำลังชุดสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้น โรงแรมวินเทจ โฮม ดอยแม่สลอง เลขที่ 689 หมู่ 1 บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังจากสืบทราบว่า เป็นสถานที่ตั้งของขบวนการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์รายใหญ่

จากการตรวจค้น พบผู้ต้องหา 18 คน กำลังเปิดรับแทงบาคาร่าออนไลน์ รวมทั้งการแทงพนันฟุตบอลยูโร 2020 และฟุตบอลโคปาของอเมริกาใต้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลาง เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต 12 เครื่อง

จอคอมพิวเตอร์ 21 จอ บัตรเอทีเอ็ม และโทรศัพท์มือถือ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง ปรากฏเว็บไชต์ จำนวน 3 เว็บไชต์ คือ www.IMI689.com www.818King.com www.99racha.com และโปรแกรมไลน์ ชักชวนและเล่นการพนันออนไลน์ชนิดต่างๆ

โดยมี นายฐิติโชค ทวีอภิรดีไพจิตร อายุ 21 ปี ชาวเชียงราย รับเป็นผู้ดูแลเว็บไชต์ทั้ง 3 เว็บไซต์ เงินที่ได้จากการเล่นการพนันทั้งหมด จะโอนไปยังประเทศมาเลเซีย โดยมีเงินหมุนเวียนเดือนละประมาณ 50 ล้านบาท

เบื้องต้นดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

และความผิดตามประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงรายที่ 9/63 และ 6/64 ฐานมั่วสุมทำกิจกรรม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า กำลังเร่งดำเนินการกวาดล้างแก๊งรับพนันออนไลน์ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เนื่องจากปัจจุบันพบว่า แก๊งคนร้ายลักษณะนี้กระจายกันอยู่ทั่วประเทศ โดยมีนายทุนต่างชาติและชาวไทยอยู่เบื้องหลัง

ปฏิบัติการครั้งนี้ สตม.ใช้กำลังจากส่วนกลางและตำรวจท้องที่ โดยปฏิบัติการทั้งทางอากาศ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ และทางรถยนต์ เพราะคนร้ายประเภทนี้จะไหวตัวเร็วมาก และพร้อมที่จะทำลายหลักฐานทุกอย่าง หากรู้ว่าตำรวจจะเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายฐิติโชค หนึ่งในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ดำเนินการมาแล้วกว่า 3 เดือน เช่าโรงแรมเป็นที่ทำการ มีนายทุนเป็นชาวมาเลเซีย จะรับเล่นพนันแทบทุกประเภท มีเด็ก ๆ เยาวชนจำนวนมากตกเป็นเหยื่อ เพราะแก๊งพนันนี้รับพนันทุกราคาไม่ว่าจะหลักสิบ หลักร้อย ทำให้เด็กๆ เล่นพนันได้ง่าย โดยเฉพาะช่วงโควิด เด็กอยู่กับสังคมออนไลน์มากกว่าปกติ รบกวนผู้ปกครองคอยสอดส่องดูแลลูกหลานด้วย หากพบสิ่งผิดปกติสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

กลับขึ้นด้านบน