"สมศักดิ์" ยืนยันไม่มีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ

"สมศักดิ์" ยืนยันไม่มีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ

"สมศักดิ์" ยืนยันไม่มีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ

รูปข่าว : "สมศักดิ์" ยืนยันไม่มีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ

"สมศักดิ์" เผยหัวหน้าพรรคกำชับให้รักกัน ไม่ให้มีกลุ่มก้อนในพรรค และจะไม่มีการปรับโครงสร้างพรรค และ "ร.อ.ธรรมนัส" จะเป็นเลขาธิการพรรค จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ ส่วน "ร.อ.ธรรมนัส" เผยสบายใจตั้งนานแล้ว

วันนี้ (15 ก.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการประชุมพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้สวมกอด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค บริเวณหน้าลิฟท์ ชั้น 6 ห้องประชุมพรรค

นายสมศักดิ์ เปิดเผยถึงบรรยากาศในที่ประชุมพรรคว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ย้ำให้ ส.ส.และคนในพรรครักกัน ไม่มีกลุ่มก้อนในพรรค และจะไม่มีการปรับโครงสร้างพรรค ยืนยันไม่มีการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค ซึ่งปัจจุบันคือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งจะเป็นเลขาธิการพรรค จนกว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ส่วนการตั้ง พล.อ.วิชญ์ เทพกัสดิน ณ อยุธยา เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคนั้น นายสมศักดิ์ บอกว่า แล้วแต่ประธานยุทธศาสตร์จะกำหนดแนวทางขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค โดยยอมรับว่ารับทราบเรื่องตอนที่มีประกาศของหัวหน้าพรรคออกมาเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ซึ่งได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.วิญช์ กับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์

เดิม พล.อ.ประวิตร จะให้นายสมศักดิ์ นั่งประธานยุทธศาสตร์ จากการประชุมพรรค เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีให้คนที่เหมาะสมและมีเวลามาทำงาน โดยส่วนตัวไม่ได้ผิดหวังอะไร แต่ดีใจมีคนมาช่วยทำงาน และแม้อาจไม่ใช่บุคคลที่ทำงานการเมือง แต่ด้วยประสบการณ์อื่นๆ ก็มาช่วยได้ เพราะคนการเมืองในพรรคก็เยอะแล้ว และยืนยันไม่มีสัญญาณการปรับ ครม.

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส เดินไปส่ง พล.อ.ประวิตร และสื่อถามว่าสบายใจขึ้นหรือยัง โดย ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า "สบายใจตั้งนานแล้ว" ด้วยสีหน้าไม่เคร่งเครียดและมีรอยยิ้ม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"วิรัช" ยืนยัน "พล.อ.ประวิตร" ไม่ลาออกหนีพรรค  

กลับขึ้นด้านบน