จับตาเลือกตั้งพะเยา อ.เชียงคำคึกคัก อดีตนายกฯ สู้เดือด

จับตาเลือกตั้งพะเยา อ.เชียงคำคึกคัก อดีตนายกฯ สู้เดือด

จับตาเลือกตั้งพะเยา อ.เชียงคำคึกคัก อดีตนายกฯ สู้เดือด

รูปข่าว : จับตาเลือกตั้งพะเยา อ.เชียงคำคึกคัก อดีตนายกฯ สู้เดือด

การเลือกตั้ง อบต.ในพื้นที่ จ.พะเยา เป็นที่จับตาจากหลายฝ่าย เพราะถือเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคการเมืองใหญ่ ด้านเครือข่ายเอเชียเพื่อเลือกตั้งเสรี วันนี้ได้ลงพื้นที่สังเกตการเลือกตั้งครั้งนี้

เครือข่ายเอเชียเพื่อเลือกตั้งเสรี หรือ อันเฟรล ลงพื้นที่ อ.ภูซาง และ อ.เชียงคำ สังเกตการเลือกตั้ง อบต. โดยเฉพาะ อบต.ร่มเย็น ใน อ.เชียงคำ ที่มีการแข่งขันสูงของกลุ่มการเมือง

การเลือกตั้ง อบต.ร่มเย็น มีผู้สมัครนายก อบต. 3 คน ผู้สมัครมีทั้งอดีตนายก อบต. ประธานสภา อบต. ก่อนหน้านี้เคยสังกัดกลุ่มเดียวกัน ด้วยทำให้บรรยากาศการหาเสียงตอนนี้คึกคัก

 

ด้านณัฐชนนท์ สักลอ ปลัด อบต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้ง อบต.ร่มเย็น มองว่าไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหาร อบต.ในพื้นที่ ยังมีปัญหาหลายอย่างที่ต้องเร่งดำเนินการ เช่น ถนน ไฟฟ้าส่องสว่าง การส่งเสริมอาชีพ ฯ ควรพัฒนาควบคู่กันไม่อยากให้พัฒนาด้านใดด้านหนึ่งควรพัฒนาไปพร้อมกัน

ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนใน อบต.ร่วมเย็น อยากให้ผู้บริหาร เร่งพัฒนาอันดับแรก คือ น้ำอุปโภคบริโภค เพราะยังขาดแคลนในช่วงหน้าแล้ง

 

สำหรับ อบต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ ถือว่าเป็น อบต.ขนาดใหญ่ มี 22 หมู่บ้าน มีประชากรราว 1.2 หมื่นคน แต่ละปีมีงบประมาณบริหารปีละ 70 ล้านบาท การเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมาถือเป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของพรรคเพื่อไทย ขณะที่พรรคพลังประชารัฐพยายามเจาะฐานคะแนนเสียงในพื้นที่แห่งนี้

กลับขึ้นด้านบน