"ดีเอ็นเอ" มัดชาย 25 ปีฆ่าเด็ก 7 ขวบ-พี่สาวอ้างป่วยจิตเวช

"ดีเอ็นเอ" มัดชาย 25 ปีฆ่าเด็ก 7 ขวบ-พี่สาวอ้างป่วยจิตเวช

"ดีเอ็นเอ" มัดชาย 25 ปีฆ่าเด็ก 7 ขวบ-พี่สาวอ้างป่วยจิตเวช

รูปข่าว : "ดีเอ็นเอ" มัดชาย 25 ปีฆ่าเด็ก 7 ขวบ-พี่สาวอ้างป่วยจิตเวช

ผลตรวจสอบ "ดีเอ็นเอ" ในซอกเล็บ มัดชายอายุ 25 ปีฆาตกรรมเด็กชายวัย 7 ขวบในหอพักแห่งหนึ่งที่ จ.สงขลา ตำรวจนำตัวฝากขังค้านประกัน ด้านพี่สาว อ้างน้องชายป่วยจิตเวช รักษามา 8 ปี เคยติดยาเสพติด ทางบ้านเช่าหอพักให้อยู่เพราะห่วงความปลอดภัยคนในบ้าน

กรณีพบเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำในหอพักแห่งหนึ่ง บนถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยชายวัย 25 ปี พักอาศัยในห้องหักแห่งเดียวกัน ไปสอบสวน เนื่่องจากพบหลักฐานบางส่วนในห้องผู้ต้องสงสัย แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ 

วันนี้ (29 พ.ย.2564) พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า  ผลตรวจดีเอ็นเอ ที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นชิ้นเนื้อในซอกเล็บของผู้ต้องสงสัยออกมาแล้ว พบว่าตรงกับเด็กชายวัย 7 ขวบที่เสียชีวิต ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่มัดตัวผู้ต้องสงสัย

ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยปิดบัง ซ่อนเร้น ยักย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุเเห่งการตาย, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันควร และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธ โดยตำรวจจะนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา และคัดค้านการประกันตัว  

ก่อนหน้านี้พี่สาวของผู้ต้องหา เดินทางมาเยี่ยม พร้อมกับนำยาของผู้ป่วยจิตเวชมาให้ และบอกว่าน้องชายเป็นผู้ป่วยจิตเวชมา 8 ปีแล้ว และเคยเสพยาเสพติด โดยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ 4-5 ครั้ง และแพทย์อนุญาตให้ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาน้องชายมีอาการคุ้มดีคุ้มร้าย เคยทำร้ายตนและแม่ ทั้งทุบและถีบ จึงต้องแยกตัวให้มาพักอยู่ที่แฟลตเกิดเหตุราว 1 ปี เพราะครอบครัวเองก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุมตัวชายต้องสงสัย คดีฆาตกรรม ด.ช.7 ขวบ ทิ้งศพในห้องน้ำ อ.หาดใหญ่

 

 

กลับขึ้นด้านบน