ตำรวจ ปอท.บุกจับ 5 แอดมินเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 2 ล้าน

ตำรวจ ปอท.บุกจับ 5 แอดมินเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 2 ล้าน

ตำรวจ ปอท.บุกจับ 5 แอดมินเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 2 ล้าน

รูปข่าว : ตำรวจ ปอท.บุกจับ 5 แอดมินเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 2 ล้าน

ตำรวจ ปอท.บุกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ โดยสามารถจับแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ได้ 5 คน ตรวจสอบบัญชีผู้เล่นพบเงินหมุนเวียนมากกว่า 2 ล้านบาท

วันนี้ (26 ม.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ กก.2 บก.ปอท.เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งในซอยสามัคคี ถ.ประชาชื่น ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี และห้องพักในหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอย รพ.เจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ หลังสืบสวนพบว่า ต้องสงสัยลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์

 

ผลการเข้าตรวจค้นทั้ง 2 แห่ง พบว่า มีแอดมินให้บริการลูกค้าที่เป็นสมาชิกในเว็บพนันออนไลน์อยู่จริง และควบคุมตัว 5 คน พร้อมยึดของกลาง หลายรายการ เช่น จอคอมพิวเตอร์ รวม 26 เครื่อง ,ซีพียู รวม 15 เครื่อง ,สมุดบัญชีพร้อมด้วยบัตรกดเงินสดธนาคารต่าง ๆ รวมจำนวน 35 รายการ, โทรศัพท์มือถือ รวม 7 เครื่อง ,อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ อีกกว่า 19 รายการ รวมของกลางกว่า 102 รายการ

 

นอกจากนี้ ยังตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีสมาชิกเข้ามาเล่นพนันออนไลน์จำนวนมาก พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน 

จากการสอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพโดยรับว่า ทำหน้าที่เป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ส่งข้อมูลชักชวนบุคคลอื่นให้มาร่วมเล่นพนันหวยออนไลน์และอำนวยความสะดวกลูกค้าที่เล่นการพนันออนไลน์จริง ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันประกาศ โฆษณา ชักชวนให้มีการเล่นการพนันไพ่ออนไลน์ โดยเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลถึงเจ้าของหรือนายทุน เพื่อจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

กลับขึ้นด้านบน