จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

รูปข่าว : จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

ตำรวจไซเบอร์ บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไทยกว่า 70 คน ที่ จ.ปราจีนบุรี หลังมีผู้เสียหายร้องเรียนถูกหลอกลงทุนสูญเงิน 12 ล้านบาท การตรวจค้นพบทำเป็นขบวนการใหญ่ ยึดของกลางได้หลายรายการ เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 200 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2565 ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท.บุกเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เป็นอาคารสูง 2 ชั้น ตั้งอยู่ใน ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังการสืบสวนพบว่าเป็นที่พักและที่ทำงานของขบวนการก่ออาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

 

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจ สอท.เปิดเผยว่า ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับ สอท.โดยบอกว่าถูกชักชวนทางเฟซบุ๊ก ให้ลงทุนทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ มีผลตอบแทนสูง ภายหลังหลงเชื่อกลอุบาย สูญเงินไปกว่า 12 ล้านบาท

 

 

ส่วนผลการตรวจค้นภายในอาคาร 2 ชั้น พบว่าชั้นบนสำหรับพักอาศัย ชั้นล่างคือสถานที่ทำงานก่ออาชญากรรมหลอกลวงประชาชน ภายในพบผู้กระทำความผิด 66 คน เงินสด 1,300,000 บาท และทรัพย์สินอีกหลายรายการ และพบสมุดบัญชีเงินฝาก 50 เล่ม พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

 

 

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 66 คน ในเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น อุบายประกาศ โฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การพนัน"

 

 

และดำเนินคดีกับผู้ที่มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ จะขยายผลรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดฐานฟอกเงิน และการกระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชนด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ราชบัณฑิตยสภา แจงชื่อภาษาอังกฤษเมืองหลวง "Krung Thep Maha Nakhon"

กรมควบคุมโรค เลิกเรียกสำเนา "บัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน"

"ปูติน" ชี้ชัดไม่ต้องการสงครามในยุโรป

กลับขึ้นด้านบน