"สุเทพ" ใช้เอกสาร 31 หน้าชี้แจงปมฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

"สุเทพ" ใช้เอกสาร 31 หน้าชี้แจงปมฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

"สุเทพ" ใช้เอกสาร 31 หน้าชี้แจงปมฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

รูปข่าว : "สุเทพ" ใช้เอกสาร 31 หน้าชี้แจงปมฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพวกรวม 6 คน ใช้เอกสาร 31 หน้ากระดาษ ชี้แจงข้อกล่าวหาร่วมฮั้วประมูลทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง ยืนยันพร้อมชี้แจงและมั่นใจในพยานหลักฐาน ขณะที่ศาลนัดไต่สวนคดีนี้อีกครั้ง 3 นัดต่อเนื่องเดือน มิ.ย. - ก.ค.

วันนี้ (17 ก.พ.2565) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพวกรวม 6 คน เดินทางมาชี้แจงข้อกล่าวหาที่ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กรณีถูกกล่าวหา ร่วมฮั้วประมูลทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง

นายสุเทพ พร้อมทนายความ เปิดเผยว่า คดีนี้ ป.ป.ช.ใช้เวลาไต่สวนนานกว่า 6 ปี ในการพิจารณาสั่งฟ้องตนเองและพวกในคดีฮั้วประมูลการก่อสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ ในคดีนี้ สำนักงานอัยการสูงสุด มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องมาแล้วครั้งหนึ่งและส่งความเห็นกลับให้ ป.ป.ช. และ ป.ป.ช.จึงลงมติส่งฟ้อง เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2564

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ค่อนข้างมั่นใจในการชี้แจงข้อกล่าวหา วันนี้ ได้เตรียมคำชี้แจงคำให้การโดยย่อ เป็นเอกสารมาชี้แจง 31 หน้ากระดาษ

 

หลังองค์คณะผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ อ่านและอธิบายคำฟ้องสรุปย่อให้จำเลยฟัง ซึ่งจำเลยทั้ง 6 คน ให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี นอกจากนายสุเทพยื่นคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร จำเลยคนอื่นขอให้การเพิ่มเติม ศาลอนุญาตให้ยื่นภายใน 30 วัน

โดยศาลกำหนดวันนัดไต่สวนพยานโจทก์ 3 นัด วันที่ 2, 30 มิ.ย. เเละวันที่ 7 ก.ค. และไต่สวนพยานจำเลย วันที่ 19, 21, 26 ก.ค.2565

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลให้ประกัน "สุเทพ" 1 ล้านบาท คดีสร้างโรงพัก 396 แห่ง

"สุเทพ" ขึ้นศาลสู้คดีทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง

กลับขึ้นด้านบน