ศธจ.เพชรบูรณ์ ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงเด็กป.6 ล่วงละเมิดรุ่นน้อง

ศธจ.เพชรบูรณ์ ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงเด็กป.6 ล่วงละเมิดรุ่นน้อง

ศธจ.เพชรบูรณ์ ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงเด็กป.6 ล่วงละเมิดรุ่นน้อง

รูปข่าว : ศธจ.เพชรบูรณ์ ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงเด็กป.6 ล่วงละเมิดรุ่นน้อง

ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ ประสานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์เขต 3 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีนักเรียนชายชั้น ป.6 ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงชั้น ป.5

กรณีผู้ปกครองและชาวบ้านในพื้นที่ ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ออกมาเรียกร้อง และขับไล่ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งให้ออกนอกพื้นที่ เพราะไม่พอใจกรณีที่ปล่อยให้เกิดเรื่องนักเรียนชายชั้น ป.6 ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ในโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา  

วันนี้ (27 มิ.ย.2565)  นายธัญ สายสุจริต ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ (ศธจ.) ระบุว่าหลังทราบเรื่องได้ประสานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการ สอบสวนข้อเท็จจริงเร่งด่วนแล้ว โดยจะเชิญผอ.โรงเรียนดังกล่าว รวมถึงผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล

ประสานให้เขต 3 หาข้อมูลให้กระจ่างชัด และลงพื้นที่เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงด้วย

สำหรับกรณีชาวบ้านกดดันให้ ผอ.โรงเรียน ออกจากพื้นที่ต้องรอผลการสอบสวนเสียก่อน หากมีความผิดจริงก็สามารถมีคำสั่งให้ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว ไปปฏิบัติงานที่อื่นได้ รวมทั้งหากผอ.โรงเรียนมีความประสงค์ขอย้ายตัวเอง ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งคณะกรรมการฯ จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนที่โรงเรียนดังกล่าว ครูและเจ้าหน้าที่ ต่างปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยแจ้งแต่เพียงว่าให้ไปสอบถามที่เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเพชรบูรณ์เขต 3 เพียงอย่างเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านรวมตัวกดดัน "ผอ.ร.ร." ปมเมินเฉยเด็ก ป.6 ล่วงละเมิดป.5

 

กลับขึ้นด้านบน