ประกาศงดเล่นน้ำอุทยานวังตะไคร้ หลังน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่หลายจุด

ประกาศงดเล่นน้ำอุทยานวังตะไคร้ หลังน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่หลายจุด

ประกาศงดเล่นน้ำอุทยานวังตะไคร้ หลังน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่หลายจุด

รูปข่าว : ประกาศงดเล่นน้ำอุทยานวังตะไคร้ หลังน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่หลายจุด

ประกาศงดเล่นน้ำอุทยานวังตะไคร้ หลังน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่หลายจุด เจ้าหน้าที่อุทยานวังตะไคร้ จ.นครนายก ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำ หลังน้ำป่าไหลหลาก คาดหากฝนตกต่อเนื่องมีมวลน้ำจากเขาใหญ่ไหลท่วมพื้นที่ เตือนประชาชนเฝ้าระวังน้ำสีแดงขุ่น พบเห็นให้รีบขึ้นจากน้ำและขนสิ่งของขึ้นที่สูง

วันที่ (20 ก.ค. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่อุทยานวังตระไคร้ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ และอีกหลายจุดที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากน้ำป่าไหลหลาก โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าหากฝนยังตกต่อเนื่อง จะมีมวลน้ำจากเทือกเขาใหญ่ไหลป่าเข้าท่วมพื้นที่ ซึ่งล่าสุดได้ประกาศเตือนให้ชาวบ้านเฝ้าระวังน้ำป่า หากพบน้ำมีสีขุ่นแดงให้รีบขึ้นจากน้ำและเก็บสิ่งของขึ้นที่สุด ทั้งนี้ ยังไม่พบรายงานความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มด้วยว่า ขณะนี้ เจ้าของร้านค้าริมน้ำในอุทยานวังตะไคร้ จ.นครนายก เร่งเก็บสิ่งของหลังน้ำป่าไหลเข้าท่วม กระแสน้ำที่พัดแรงได้พัดสิ่งของต่าง ๆ ลอยไปกับสายน้ำ เช่นเดียวกับน้ำตกนางรองที่กระแสน้ำเชี่ยวและมีสีแดงขุ่น โดยชาวบ้านในพื้นที่กังวลถึงกระแสน้ำที่แรงขึ้นเรื่อย หากมีฝนตกต่อเนื่อง


กลับขึ้นด้านบน