ญาติ-แฟนสาวรับศพ "สิงห์ สควีซแอนิมอล" ย้ำไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ญาติ-แฟนสาวรับศพ "สิงห์ สควีซแอนิมอล" ย้ำไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ญาติ-แฟนสาวรับศพ "สิงห์ สควีซแอนิมอล" ย้ำไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

รูปข่าว : ญาติ-แฟนสาวรับศพ "สิงห์ สควีซแอนิมอล" ย้ำไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ญาติ-แฟนสาวรับศพ ญาติและแฟนสาวของนายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือ "สิงห์" นักกีตาร์วง "สควีซ แอนิมอล" และบุตรชายของนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เดินทางไปรับศพนายประชาธิปที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง

นายประชาธิป อายุ 31 ปี เสียชีวิตจากการตกจากคอนโดมีเนียมย่านทองหล่อเสียชีวิตในช่วงดึกของวันที่ 29 ก.ค.2558 โดยครอบครัวเชื่อเป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากมีปัญหาเรื่องความรัก ภายในห้องพักตำรวจพบจดหมายของผู้เสียชีวิตระบุข้อความตัดพ้อเรื่องความรัก

วันนี้ (1 ส.ค.2558) ครอบครัวของนายประชาธิปได้เดินทางไปรับศพที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และนำไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 31 วัดธาตุทอง โดยนางสาวพรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือ เฟย์ ศิลปิน 1 ในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป "เฟย์ ฟาง แก้ว" ซึ่งเป็นแฟนสาวของประชาธิปได้ไปรับศพที่โรงพยาบาลด้วย เป็นการปรากฎตัวต่อหน้าสื่อมวลชนครั้งแรก โดยนางสาวพรปวีณ์ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและอยู่ในอาการเศร้าโศกร้องไห้เกือบตลอดเวลา

ด้านนายวีระกานต์ บิดาของผู้เสียชีวิตเปิดเผยสั้นๆว่า ทางครอบครัวไม่ติดใจเรื่องการเสียชีวิต เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว ซึ่งทางครอบครัวผู้เสียชีวิตมีประสงค์จัดงานสวดพระอภิธรรม 3 คืน ก่อนฌาปนกิจวันที่ 4 ส.ค.2558

ขณะที่แฟนเพลงและบุคคลในวงการบันเทิงยังคงไว้อาลัยการเสียชีวิตของประชาธิปหรือ "สิงห์" อย่างต่อเนื่องโดยเขียนข้อความและโพสต์ภาพถ่ายของเขาในสื่อสังคมออนไลน์ สิงห์ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีตาร์รุ่นใหม่ฝีมือดี เพลงของวงสควีซ แอนิมอล ที่เขาร่วมก่อตั้งกับ "วิน ศิริวงศ์" ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.2558) วินสมาชิกวงสควีซ แอนิมอล ได้เขียนข้อความในเฟซบุ๊คไว้อาลัยต่อการจากไปของเพื่อนร่วมวงรุ่นน้อง โดยกล่าวถึงสิงห์ว่า "เป็นมือกีตาร์ที่มีรสนิยมแลฝีไม้ลายมือที่หาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย"

"เรา 2 คนเดินทางกันมาไกลมากจริงๆ จากวันแรกที่เด็กชายร่างเล็กๆ อายุ 16 ปี หนึ่งคนเดินเข้ามาอย่างอายๆ ในระหว่างช่วงเวลาฝึกซ้อมดนตรีที่ 'ก.พ' (ประเทศอังกฤษ) ผ่านการแนะนำของแชมป์
หนุ่มน้อยที่ทั้งสุภาพนอบน้อมและอ่อนโยนมีการวางตัวเป็นสุภาพบุรุษตลอดเวลา และมีคุณสมบัติที่หาได้ยากมากในหมู่นักดนตรี นั่นก็คือความมีระเบียบวินัยและขยันฝึกซ้อม... เจ้า"สิงห์" ชนะใจผมอย่างง่ายดายตั้งแต่เราพบกันในครั้งแรกๆ
เราร่วมแชร์ความรักและความฝันในทางสายดนตรีด้วยกันมาตลอด
ในยามที่ทุกๆ อย่างดูเหมือนจะเริ่มพังลง สิงห์เป็นคนเดียวที่ยังคงยืนหยัดในการร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ข้างๆ ผม เชื่อในเพลงที่ผมเขียน ไม่สงสัยในความสามารถการเป็นนักร้องนำของผมเลย และเมื่อพูดถึงความสามารถ ผมอดที่จะชื่นชมและศรัทธาในตัวน้องคนนี้ไม่ได้จริงๆ จากวันแรกจนถึงวันนี้ ผมเห็นการเจริญเติบโต ที่รวดเร็วและงดงามของสิงห์ จากเด็กน้อยที่ขี้อายคนนั้น กลายเป็นมือกีต้าร์ที่มีรสนิยมและฝีไม้ลายมือที่หาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย ผมภูมิใจในตัวสิงห์มากจริงๆ และดีใจที่ได้ร่วมงานกันและได้บอกกับเขาอยู่บ่อยๆ ในช่วงที่เขายังมีชีวิตอยู่
กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเองยังคงไม่อยากจะเชื่อว่าน้องชายสุดที่รักของผม คนที่เป็นยิ่งกว่ามือกีต้าร์ คนที่เป็นเสมือนลมที่พยุงปีกคู่นี้ให้สยายบินไปในเส้นทางแห่งความฝัน ตลอดระยะเวลากว่า15ปี บัดนี้เขาได้ลาจากผมไปแล้วตลอดกาล ผมยังพอที่จะรู้สึกดีได้อยู่บ้างที่อย่างน้อยคอนเสิร์ต ที่เราร่วมเล่นกัน2-3งานสุดท้าย พวกเราSQWEEZ ANIMAL ได้มอบโชว์ที่ดีที่สุดให้แก่บรรดาแฟนเพลงแล้ว และ พี่ชายคนนี้ก็ได้บอกรักและชื่นชมน้องคนนี้อย่างเต็มที่ในงานนั้น ไม่คิดเลยว่าการกอดคอกันถ่ายรูปเมื่องานSingha Streetจะเป็นงานสุดท้ายของเรา
ถึงการจากลาในครั้งนี้เราจะไม่ได้บอกลากันแต่พี่ก็เชื่อว่านี่คือสิ่งที่สิงห์ต้องการจริงๆ มันอาจจะยากที่จะทำใจรับได้แต่พี่ก็เคารพในการตัดสินใจของสิงห์เสมออยู่แล้ว มันน่าเสียดายที่เราต้องหยุดการเดินทางนี้ไว้เพียงเท่านี้ BRO..WE WERE SUCH A GREAT TEAM!!! พี่จะพยายามสานฝันของเราต่อไปให้ได้นะ ถึงแม้ว่าการเดินไปคนเดียวคงจะแปลกพิลึกยังไงช่วยเป็นกำลังใจให้พี่ด้วยนะน้องรัก RIP"


กลับขึ้นด้านบน