สน.สำราญราษฎร์ไอเดียเก๋ขี่ "ซาเล้ง" ตรวจจราจร

สน.สำราญราษฎร์ไอเดียเก๋ขี่ "ซาเล้ง" ตรวจจราจร

สน.สำราญราษฎร์ไอเดียเก๋ขี่ "ซาเล้ง" ตรวจจราจร

รูปข่าว : สน.สำราญราษฎร์ไอเดียเก๋ขี่ "ซาเล้ง" ตรวจจราจร

สน.สำราญราษฎร์ไอเดียเก๋ขี่ ตร.จราจร สน.สำราญราษฎร์ผุดไอเดียสร้างสรรค์ ใช้จักรยานและซาเล้งออกตรวจความเรียบร้อนในพื้นที่แทนรถยนต์ ชี้ช่วยประหยัดน้ำมันลดค่าใช้จ่ายยังส่งเสริมเส้นทางปั่นจักรยาน เตรียมใช้กล้องวงจรปิดเสริมหลังพบประชาชนยังกระทำผิดกฎจราจรจำนวนมาก

จากกรณี เว็บไซต์เฟซบุ๊กของศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 โพสต์ภาพตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ขณะกำลังปั่นจักรยานสามล้อในพื้นที่เขตพระนคร กทม. เพื่อออกตรวจและจับผู้กระทำผิดกฎจราจรเป็นประจำทุกช่วงเช้าและช่วงบ่าย ข่าววันใหม่จึงลงพื้นที่ติดตามการทำงาน

วันนี้ (23 ก.ย. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจของชุดสายตรวจรถจักรยานและสายตรวจรถซาเล้งสน.สำราญราษฎร์ คือการปั่นจักรยานและซาเล้งตรวจดูความเรียบร้อย และจับผู้กระทำผิดกฎจราจรบน ถ.อุณากรรณ และ ซ.ลงสระ ซึ่งเป็นจุดที่พบผู้กระทำผิดกฎจราจรโดยนำสิ่งของมาวางบริเวณพื้นที่สาธารณะ เพื่อกันไว้สำหรับจอดรถส่วนบุคคลจำนวนมาก

พ.ต.ท.สมเกษม จารักษ์ รองผกก.จร.สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า แม้รถซาเล้งจะเคลื่อนที่ได้ช้า แต่เป็นพาหนะที่ช่วยเจ้าหน้าตรวจบริเวณตรอกซอยได้ดีกว่ารถยนต์ และสามารถบรรทุกสิ่งของขนาดใหญ่ได้มากพอ โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน สะดวกต่อการปฏิบัติภารกิจในการจัดระเบียบในจุดต้องห้าม

“ที่ผ่านมาจะมีการประชาสัมพันธ์และลงพื้นที่ชี้แจงกับประชาชน ไม่ให้นำสิ่งของมาขวางถนนในพื้นที่สาธารณะ แต่กลับยังไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเท่าที่ควร ทำให้ในแต่ละวันยังมีการตรวจยึดอุปกรณ์และสิ่งของ และส่งผลให้พื้นที่ใน สน.สำราญราษฎร์มีขยะเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ทาง สน. สำราญราษฎร์คิดวิธีในการจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดแทน” รองผกก.จร.สน.สำราญราษฎร์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจร สน.สำราญราษฎร์ เป็นหนึ่งนโยบายในการใช้รถจักรยานในการออกตรวจพื้นที่ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2558 เพื่อลดค่าใช้จ่ายและส่งเสริมการปั่นจักรยานในเส้นทางจักรยาน
 


กลับขึ้นด้านบน