ประกาศรายชื่อ 12 นักวอลเลย์ฯ หญิงกีฬามหาวิทยาลัยโลก

ประกาศรายชื่อ 12 นักวอลเลย์ฯ หญิงกีฬามหาวิทยาลัยโลก

ประกาศรายชื่อ 12 นักวอลเลย์ฯ หญิงกีฬามหาวิทยาลัยโลก

รูปข่าว : ประกาศรายชื่อ 12 นักวอลเลย์ฯ หญิงกีฬามหาวิทยาลัยโลก

ประกาศรายชื่อ 12 นักวอลเลย์ฯ หญิงกีฬามหาวิทยาลัยโลก สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงจำนวน 12 คนที่จะลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2015 ที่ประเทศเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้เล่นจากครั้งที่แล้วเพียงคนเดียว

หลังจากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 27 เมื่อปี 2013 ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยที่นำโดยนุศรา ต้อมคำ และอรอุมา สิทธิรักษ์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะทีมโปแลนด์ไป 3-1 เซต ในรอบชิงอันดับ 3 ถือเป็นการคว้าเหรียญทองแดงเป็นสมัยที่ 2 ในรายการนี้ หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2001
 
ล่าสุด กับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2015 ที่ประเทศเกาหลีใต้ในเดือนกรกฎาคม อาจารย์ชำนาญ ดอกไม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้ประกาศรายชื่อนักวอลเลย์บอลหญิงทั้ง 12 คนที่จะลงแข่งขันในรายการนี้แล้ว โดยมี แก้วกัลยา กมุลทะลา เป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวในทีมชุดนี้ที่ได้ลงเล่นกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2 ครั้งติดต่อกัน 
 
นอกจากนั้น เป็นผู้เล่นจากชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2014 ที่ประเทศอิตาลีถึง 6 คน ประกอบด้วย โสรยา พรมหล้า, กรรณิการ์ ธิปะโชติ, กัตติกา แก้วพิน, วณิชญา หล่วงทองหลาง, สินีนาฏ โพธิ์เจริญ และยุภา สนิทกลาง และมี มือตบสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมนี อย่าง คารีน่า เคร้าเซอร์ มีชื่อติดทีมชุดนี้ด้วย
 
สำหรับกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2015 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 3-14 กรกฎาคม 2558 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้


กลับขึ้นด้านบน