"นภิศ" นักยิงปืนดาวรุ่งทีมชาติไทย คว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้าย

"นภิศ" นักยิงปืนดาวรุ่งทีมชาติไทย คว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้าย

"นภิศ" นักยิงปืนดาวรุ่งทีมชาติไทย คว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้าย

นภิศ ต่อตั้งพานิช หรือ "อัส" นักยิงปืนดาวรุ่งคว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้ายในการแข่งขันคัดเลือกโซนเอเชีย แม้จะทำคะแนนได้เป็นอันดับ 6 แต่ยังได้ตั๋วไปแข่งโอลิมปิกที่บราซิล เนื่องจากนักแม่นปืนอันดับที่ 1-5 ได้โควต้าจากการแข่งขันในรายการอื่นไปก่อนหน้านี้แล้ว

รูปข่าว : "นภิศ" นักยิงปืนดาวรุ่งทีมชาติไทย คว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้าย

การแข่งขันยิงปืนโอลิมปิกรอบคัดเลือกโซนเอเชียที่ประเทศอินเดียวันนี้ (2 ก.พ.2559) มีการแข่งขันประเภทปืนยาว 3 ท่าบุคคลชายเป็นรายการปิดท้าย ทีมชาติไทยส่ง "นภิศ ต่อตั้งพานิช" หรือ "อัส" ดาวรุ่งเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาจากประเภทปืนยาวอัดลมทีมชายลงแข่งขัน

รอบแรกนภิศยิงได้ 1,155 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 8 คนสุดท้าย ซึ่งรอบนี้นภิศทำคะแนนในท่านั่งและท่านอนได้ไม่ดีนัก รวม 3 ท่า ได้ 405.7 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 6 ของรอบ แต่ก็คว้าโควต้าโอลิมปิกใบสุดท้ายมาได้เนื่องจากนักแม่นปืนจากชาติอื่นที่อยู่ในอันดับที่ 1-5 คว้าโควต้าโอลิมปิกจากรายการอื่นไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

สรุปแล้วในโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยสามารถคว้าโควต้าไปทั้งสิ้น 4 คน ได้แก่ ธัญญาพร พฤกษากร, พิมพ์อร คล้ายสุวรรณ, อัฐพล เอื้ออารี และ นภิศ ต่อตั้งพานิช โดยหลังจากนี้ทั้ง 4 คน จะเข้าเก็บตัวเตรียมโอลิมปิกและมีโปรแกรมแข่งขันอุ่นเครื่องหลายรายการ รวมถึง ISSF เวิลคัพ แบงค็อก 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 มี.ค.2559 ที่สนามกีฬายิงปืนการกีฬาแห่งประเทศไทย

กลับขึ้นด้านบน