"เมืองทอง" พร้อมรับทีมหมูป่าเข้าอะคาเดมี

"เมืองทอง" พร้อมรับทีมหมูป่าเข้าอะคาเดมี

"เมืองทอง" พร้อมรับทีมหมูป่าเข้าอะคาเดมี

เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วมให้กำลังใจทั้ง 13 ชีวิตที่สูญหายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พร้อมประกาศสานฝันของโค้ชให้เป็นจริงด้วยการดึงนักเตะเยาวชนทีมหมูป่า เข้ามาฝึกทักษะกับอะคาเดมีของสโมสร หลังจากได้รับการช่วยเหลือ

รูปข่าว : "เมืองทอง" พร้อมรับทีมหมูป่าเข้าอะคาเดมี

วันนี้ (27 มิ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่กลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชของทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายในวงการฟุตบอลไทยร่วมส่งกำลังใจกลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชให้รอดพ้นอันตราย รวมถึงส่งใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือได้สำเร็จ นำโดยสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำในศึกไทยลีก ทำการแปรอักษรก่อนลงฝึกซ้อมเป็นเลข 13 เพื่อส่งกำลังใจให้ผู้เกี่ยวข้องทุกคน

นอกจากนี้ ทางเพจเฟซบุ๊กของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังแจ้งว่า พร้อมจะเชิญทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย เข้าชมเกมการแข่งขัน รวมทั้งยังดึงเยาวชน 12 คนที่ประสบเหตุเข้ามาฝึกซ้อมที่อะคาเดมีของเมืองทอง ยูไนเต็ด หลังสืบทราบว่า นายเอกพล จันทะวงษ์ โค้ชที่เป็น 1 ใน 13 ผู้สูญหาย มีความฝันว่าอยากจะพาลูกทีมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน ณ สนามของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด

ขณะเดียวกัน ยังมีบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลไทยทั้ง ธชตวัน ศรีปาน, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รวมถึงนักเตะชื่อดังอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธิ์, ธีรเทพ วิโนทัย, สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่างโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์อวยพรให้ทั้ง 13 คน ปลอดภัย และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน

ขณะที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เเละเเฟนบอลในจังหวัด ร่วมกับผู้สนับสนุน จัดส่งอาหาร และเครื่องดื่ม มอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจค้นหาในครั้งนี้ด้วย

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เด็ก 12 คน เล่นตำแหน่งไหน ? "มิก-ดอม" ดาวเด่นทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 

กรมทรัพยากรธรณี วิเคราะห์ความหนาถ้ำหลวง "เจาะผนังถ้ำ" 

ค้นหาตลอดคืน! ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง วันที่ 5 

กู้ภัยกรมอุทยาน-ตชด.เตรียมโรยตัวลงโพรงถ้ำช่วย 13 ชีวิต 

รู้จักทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน