นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

รูปข่าว : นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

นายกรัฐมนตรีประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้ ไร้มนุษยธรรม สั่งสืบหาผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว ชี้ได้เบาะแสเหตุรุนแรงก่อนหน้าแล้ว

วันนี้ (28 พ.ค.2562) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประณามเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในช่วงนี้ โดยล่าสุดได้เกิดเหตุระเบิดที่ตลาดนัดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายราย นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย โดยได้สั่งการฝ่ายความมั่นคงให้เร่งพิสูจน์และรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบหาผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไร้มนุษยธรรม โดยเกิดเหตุกลางตลาดใหญ่ ซึ่งมีประชาชนไปจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังเกิดขึ้นในช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งบุญที่ควรทำแต่ความดี พร้อมกำชับให้ดูแลเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบเดิมที่เคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว จึงเชื่อว่าจะได้เบาะแสไม่ยาก ส่วนเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ที่ จ.นราธิวาส ฝ่ายความมั่นคงเริ่มรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วและเร่งติดตามขยายผล พร้อมกับดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดตลาดสดบ่อทอง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 21 

 

กลับขึ้นด้านบน