สธ.ให้ รพ.ยะลา ดูแลผู้บาดเจ็บเหตุไม่สงบ-ส่งทีมเยียวยาจิตใจ

สธ.ให้ รพ.ยะลา ดูแลผู้บาดเจ็บเหตุไม่สงบ-ส่งทีมเยียวยาจิตใจ

สธ.ให้ รพ.ยะลา ดูแลผู้บาดเจ็บเหตุไม่สงบ-ส่งทีมเยียวยาจิตใจ

รูปข่าว : สธ.ให้ รพ.ยะลา ดูแลผู้บาดเจ็บเหตุไม่สงบ-ส่งทีมเยียวยาจิตใจ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ไม่สงบ ให้โรงพยาบาลยะลาดูแลเต็มที่ และเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลำพะยา

เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.2562) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เจษฎา ฉายคุณรัฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 12 ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ไม่สงบที่โรงพยาบาลยะลา จ.ยะลา โดย นพ.สุขุม เปิดเผยว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้มอบให้ตนและผู้บริหารมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บ และสั่งการให้โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีศักยภาพสูง มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกสาขา ดูแลผู้บาดเจ็บทั้ง 5 คนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งทุกคนอาการดีขึ้น รวมทั้งผู้ป่วยที่อยู่ในหอผู้ป่วยหนัก 2 คนจะย้ายออกไปดูแลต่อในหอผู้ป่วยธรรมดา และให้ส่งทีมด้านสุขภาพจิตเยียวยาจิตใจญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บในพื้นที่

สำหรับบุคลากรที่ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลำพะยาทุกคนมีขวัญกำลังใจดี ซึ่งผู้บริหารทุกคนได้ฝากให้กำลังใจ และพร้อมสนับสนุนครุภัณฑ์ อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการให้บริการประชาชน และการเพิ่มความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ เช่น กล้องวงจรปิด หรือปรับปรุงสถานที่ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น มอบให้ผู้ตรวจราชการเร่งจัดสรรงบประมาณเพื่อนำมาใช้ก่อน และฝากอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และประชาชนในพื้นที่ช่วยกันดูแลด้วย

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข สั่งการมาว่าพร้อมสนับสนุนทุกอย่างให้แก่พี่น้องกระทรวงสาธารณสุข พี่น้องอสม.และพี่น้อง รพ.สต. ซึ่งอยู่ใกล้ชิดประชาชน หากมีอะไรให้ช่วยก็พร้อมสนับสนุน ดูแลเรื่องขวัญกำลังใจเต็มที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 1 ผู้ต้องสงสัยยิงถล่ม ชรบ.ลำพะยา เสียชีวิต 15 คน 

ญาติรับศพ ชรบ.ลำพะยา ประกอบพิธีทางศาสนา 

แม่ทัพภาค 4 สั่งปรับแผน ชรบ.ไม่ให้เป็นเป้านิ่ง

 

กลับขึ้นด้านบน