วิกฤต COVID-19 ลาม นร.ต่ำ 10 ขวบ ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทั่วประเทศ

วิกฤต COVID-19 ลาม นร.ต่ำ 10 ขวบ ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทั่วประเทศ

วิกฤต COVID-19 ลาม นร.ต่ำ 10 ขวบ ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทั่วประเทศ

รูปข่าว : วิกฤต COVID-19 ลาม นร.ต่ำ 10 ขวบ ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทั่วประเทศ

ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น สั่งการให้โรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศปิดการเรียนการสอนชั่วคราว หลังไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง วันเดียวติดเชื้อ 15 คน เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ติดเชื้อ 2 คน

วันนี้ (27 ก.พ.2563) สำนักข่าวเอ็นเอชเค รายงานว่า ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้โรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ตั้งแต่สัปดาห์หน้า การยกระดับมาตรการรับมือไวรัส COVID-19 หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เกิดขึ้นหลังจากชายวัย 80 ปี ชาวจังหวัดทางตอนเหนือของฮอกไกโด ติดเชื้อไวรัส COVID-19  

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดฮอกไกโด ระบุว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่วันเดียวถึง 15 คน ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ล่าสุด จำนวน 54 คน มากที่สุดในญี่ปุ่น และมีรายงานผู้เสียชีวิตรายแรกในฮอกไกโด โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวมีอาการป่วยทางเดินหายใจที่รุนแรงมากกว่าคนทั่วไป

นอกจากนี้ ผู้ป่วย 2 ใน 15 คน เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี และในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นนักเรียน ครู และคนขับรถรับส่งนักเรียน จากสถานการณ์ดังกล่าวจึงได้มีคำสั่งให้โรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราว ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพในจังหวัดทางตะวันตกของโอซาก้าเปิดเผยว่าผู้หญิงในวัย 40 ปีของเธอได้ทดสอบเชื้อ coronavirus เป็นครั้งที่สอง

ทั้งนี้ สำนักข่าวเอ็นเอชเค รายงานว่า กระทรวงสาธารสุขญี่ปุ่น รายงานยอดผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มขึ้นเป็น 894 คน โดยเป็นผู้ที่มีอาการรุนแรง 51 คน ในจำนวนนี้ 36 คน เป็นผู้โดยสารจากเรือสำราญไดมอนต์ปรินต์เซส และมีผู้เสียชีวิต 7 คน ขณะที่มีผู้มีอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลแล้ว 32 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานทูตไทยในโตเกียวเตือนเลี่ยง "ปลาดิบ" หลัง COVID-19 ระบาด

คนแรก! ไกด์หญิงวัย 40 ปีในโอซากา ป่วย COVID-19 ซ้ำรอบ 2

สายไหม้! 1,300 คนแห่โทรปรึกษา COVID-19

 

 

กลับขึ้นด้านบน