สงขลาพบหญิงติดเชื้อ COVID-19 พบเดินทางไปเดินตลาดบางแค

สงขลาพบหญิงติดเชื้อ COVID-19 พบเดินทางไปเดินตลาดบางแค

สงขลาพบหญิงติดเชื้อ COVID-19 พบเดินทางไปเดินตลาดบางแค

รูปข่าว : สงขลาพบหญิงติดเชื้อ COVID-19 พบเดินทางไปเดินตลาดบางแค

จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 คน เป็นหญิงอายุ 36 พบเดินทางไปตลาดบางแค ก่อนเดินทางไป อ.หาดใหญ่ โดยรถไฟ อีก 1 คน เป็นอดีตผู้ต้องขังเดินทางกลับจากมาเลเซีย ทั้ง 2 คน เช้ารับการรักษาที่ รพ.แล้ว

วันนี้(17 มี.ค.2564) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 คน คนแรกเป็นหญิงอายุ 36 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ มีประวัติเดินทางไปซื้อผักที่ตลาดบางแค จากนั้นเริ่มมีอาการปวดศรีษะ จมูกไม่ได้กลิ่น และไอมีเสมหะ หลังมีอาการป่วย วันที่ 12 มี.ค. เดินทางกลับ อ.หาดใหญ่ นั่งรถไฟขบวนที่ 171 คันที่ 14 สวมหน้ากากอนามัย และไม่ได้พูดคุยกับใคร ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่โรงพยาบาลแล้ว 

ส่วนสามีผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด ขณะที่กลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยมี 40 คน ทั้งนี้สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากตลาดบางเเค เข้าจังหวัดสงขลา ต้องกักตัว 14 วัน

 

 

ส่วนอีกคน เป็นอดีตผู้ต้องขังเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ในศูนย์กักตัวของรัฐ เเละเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเเล้ว

คลัสเตอร์ตลาดบางแค ติดเชื้อกระจาย 7 จังหวัด

ขณะที่วันนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID19 รายงานว่า หลังพบกลุ่มแม่ค้า ลูกจ้างในตลาดบางแค ติดเชื้อภาพรวม 293 คน คลัสเตอร์ตลาดบางแค ยังพบผู้ติดเชื้อลามกระจายใน 7 จังหวัด ดังนี้ นครปฐม 5 คน ราชบุรี 4 คน สมุทรสาคร 1 คน สุพรรณบุรี 5 คน เพชรบุรี 6 คน ศรีสะเกษ 1 คน สงขลา 1 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สตม. ยืนยัน 77 ผู้ต้องกัก "แรงงานข้ามชาติ" ติด COVID-19

พบชาวเมียนมา 68 คน ในที่กักกัน ตม.บางเขน ติดเชื้อ COVID-19

"เขตบางแค" เปิดจุดตรวจเชิงรุก COVID-19 เพิ่ม

 

กลับขึ้นด้านบน